Phước Nông, Hòa Bình 1 đón nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024.

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 29/08/2024

Chiều 28/8/2024, UBND xã Hòa Bình 1 đã tổ chức lễ đón nhận thôn Phước Nông đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2024. Đây là khu dân cư thứ 10 của huyện Tây Hòa đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Các đại biểu dự buổi lễ

Tham dự lễ công bố, ở tỉnh có đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã Hòa Bình 1 cùng bà con nhân dân thôn Phước Nông.

Lãnh đạo huyện Tây Hòa trao bằng công nhận thôn Phước Nông đạt chuẩn

khu dân cư NTM kiểu mẫu 2024

Lãnh đạo huyện Tây Hòa tặng hoa và trao quà chúc mừng thôn Phước Nông đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu 2024

Với mục tiêu chung là “xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc”; với sự nỗ lực phấn đấu  của thôn cùng với sự giúp đỡ của các cấp, ngành cấp trên, thôn Phước Nông đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng vào sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng cao; sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy mạnh mẽ, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Đến nay, thôn Phước Nông đã hoàn thành 9/9 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu. Hiện thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 62 triệu đồng/người/năm; tỉ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 0,52%; hệ thống điện đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật 100%; các tuyến đường được bố trí đầy đủ biển báo theo đúng quy chuẩn, không có đường lầy lội, đường đảm bảo xanh – sạch – đẹp, văn hóa truyền thống được giữ gìn và phát huy; nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư khang trang, đầy đủ các hạng mục; diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Ne phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mai Ne ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thôn Phước Nông đã nỗ lực, phấn đấu đạt được trong phong trào xây dựng NTM. Để giữ vững danh hiệu và không ngừng nâng cao chất lượng khu dân cư NTM kiểu mẫu, đồng chí đề nghị, địa phương cần tiếp tục đầu tư, cải tạo, nâng cấp các công trình thiết yếu để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân, đồng thời quan tâm phát triển sản xuất để nâng cao thu nhập cho người dân. Trong đó, cần ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, phát triển sản phẩm OCOP chủ lực tại địa phương, xây dựng thôn Phước Nông ngày càng thêm giàu đẹp.

Lãnh đạo xã Hòa Bình 1 trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân thôn Phước Nông đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Lê  Quang

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023