Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: Tuyên truyền, vận động các hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam


Sáng ngày 09/4, tại Hội trường UBND xã Hòa Bình 1, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Tây Hòa phối hợp với UBND xã Hòa Bình 1 tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng Tiểu dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án Thành phần đoạn Chí Thạnh – Vân Phong thuộc dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (thuộc địa phận huyện Tây Hòa).

Tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã Hòa Bình 1 cùng 5/6 hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng đợt này.

Hộ dân ý kiến

Tại đây, các hộ dân đã có ý kiến nêu lên những thuận lợi và khó khăn trong việc bàn giao mặt bằng để chuyển về khu tái định cư mới như về  cấp sổ đỏ diện tích đất được giao, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt của gia đình, mong muốn các cấp chính quyền tiếp tục tạo mọi điều kiện để các hộ dân sớm ổn định cuộc sống. Kiến nghị của các hộ dân cũng đã được các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan trả lời làm rõ.

Đồng chí Nguyễn Minh Yên, Giám đốc Trung tâm PTQĐ huyện giải đáp ý kiến các hộ dân

Đợt này, Hòa Bình 1 có 6 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (thuộc địa phận huyện Tây Hòa), với kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng. Các hộ còn lại Trung tâm phát triển quỹ đất huyện sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để nhận tiền và bàn giao mặt bằng theo quy định của pháp luật.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021- 2025 đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương đầu tư và được Chính phủ chỉ đạo triển khai tại Nghị quyết số 18/NQ-CP ngày 11/02/2022, trong đó đoạn đi qua địa phận huyện Tây Hòa có chiều dài 4,3km. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn qua địa phận huyện sẽ góp phần kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII
  • Khám tầm soát và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

Thống kê truy cập