Tây Hòa: Công bố thôn Vạn Lộc (xã Hòa Mỹ Đông) đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 06/09/2023

Sáng ngày 06/9, UBND xã Hòa Mỹ Đông long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Vạn Lộc đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Đại biểu tham dự

Văn nghệ chào mừng

Dự lễ ở tỉnh có đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Huyền, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo xã Hòa Mỹ Đông cùng bà con nhân dân thôn Vạn Lộc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao bằng công nhận và quà cho đại diện khu dân cư thôn Vạn Lộc

Sau gần 01 năm triển khai thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đồng tình, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Vạn Lộc, đến tháng 5/2023, thôn Vạn Lộc thực hiện hoàn thành 9/9 tiêu chí, được UBND huyện công nhận đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào ngày 11/8/2023. Đến nay, 100% các trục đường thôn, liên thôn, ngõ, xóm được cứng hóa, cải tạo, nâng cấp và mở rộng; cơ sở vật chất nhà văn hóa thôn được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Các hộ gia đình trong khu dân cư đầu tư chỉnh trang tường rào, cổng ngõ; tập trung phát triển các mô hình sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; duy trì, phát triển các mô hình đem lại hiệu quả kinh tế cao, năm 2022, thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 58,1 triệu đồng/người/năm. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì thường xuyên; 15 năm liền thôn giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”, có 97% hộ gia đình trong thôn đạt chuẩn gia đình văn hóa; 93,89% người dân trong thôn được theo dõi sức khỏe; 97,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và tăng cường.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hòa Mỹ Đông, đặc biệt là những đóng góp của Nhân dân và Ban phát triển thôn Vạn Lộc trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Mỹ Đông tiếp tục phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương nỗ lực quyết tâm phấn đấu cao hơn nữa các tiêu chí về nông thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng thôn Vạn Lộc trở thành miền quê đáng sống.

Lãnh đạo xã khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 5 tập thể, cá nhân thôn Vạn Lộc đã có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là khu dân cư đầu tiên của xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và là khu dân cư thứ 7 trên địa bàn huyện được công nhận danh hiệu này.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn