Chủ tịch UBND huyện làm việc với UBND xã Sơn Thành Đông

Chuyên mục: Xây dựng Nông thôn mới | Đăng ngày: 19/08/2020

Thực hiện Chương trình công tác của UBND huyện, chiều 18/8, đồng chí  Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với  UBND xã Sơn Thành Đông về tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắn với xây dựng thực hiện đề án đưa xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ở huyện.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân chủ trì hội nghị

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã Sơn Thành Đông báo cáo tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện đề án đưa xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025. Thực hiện Quyết định số 1980 ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đến nay xã giữ vững 19/19 tiêu chí đạt 100%.

Để hướng đến đạt xã nông thôn mới nâng cao xã đã rà soát, đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo quyết định 530 ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Phú Yên. Đến nay đạt được 7/15 tiêu chí; các tiêu chí đạt gồm tiêu chí số 2 về điện, tiêu chí số 6 về phát triển sản xuất, tiêu chí số 7 về hộ nghèo, tiêu chí số 9 về tổ chức sản xuất, tiêu chí số 12 về văn hóa, tiêu chí số 14 về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật và tiêu chí số 15 về quốc phòng, an ninh; 08 tiêu chí chưa đạt xã tiếp tục phấn đấu đạt vào cuối năm 2020 và 2021. UBND xã cũng đã kiến nghị cấp trên cần hỗ trợ nguồn vốn đầu tư kịp thời để nâng cao một số tiêu chí như cơ sở vật chất văn hóa, trường học. Hướng dẫn các giải pháp cụ thể để nần cao các tiêu chí nông thôn mới của xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Bên cạnh đó, thực hiện đề án đưa xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025, xã cũng đang đảm bảo các điều kiện về diện tích tự nhiên và cơ cấu lại các loại đất; cơ cấu, thành phần dân số; bộ máy chính quyền xã.  Chú trọng đẩy mạnh phát triển kinh tế; giáo dục và đào tạo; y tế, văn hóa, thể dục thể thao; chính sách xã hội, giải quyết việc làm và xóa đói giảm nghèo; công tác đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo. Đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Quy hoạch, xây dựng kết cấu hạ tầng. Hình thành các dự án cơ cấu theo qui hoạch sơ đồ từng vùng. Để thực hiện đạt các điều kiện trên UBND xã cũng đã kiến nghị các cấp quan tâm hướng dẫn qui hoạch vùng, hỗ trợ nguồn vốn, đầu tư cơ sở hạ tầng để địa phương lên thị trấn theo lộ trình đề ra.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả mà xã Sơn Thành Đông đã đạt được trong thời gian qua về hoàn thành và giữ vững 19 tiêu chí nông thôn mới, có những giải pháp hiệu quả thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao gắn với xây dựng thực hiện đề án đưa xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025; đồng chí yêu cầu Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần tiếp tục tập trung chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực, từng bước thực hiện thành công các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và đưa xã Sơn Thành Đông lên thị trấn theo lộ trình đã đề ra.

Lệ Đính – Tấn Đạt

• Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước