Trung tâm Y tế huyện tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 28/02/2023

Chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện tổ chức tọa đàm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Tại buổi tọa đàm, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 68 năm của ngành Y tế, ý nghĩa và sự ra đời ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2; sự hình thành và phát triển của Trung tâm Y tế huyện và những thành tích mà Trung tâm Y tế đã đạt được trong thời gian qua.

Lãnh đạo UBND huyện tặng quà chúc mừng lãnh đạo Trung tâm y tế huyện

Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19; thực hiện tốt chương trình mục tiêu y tế - dân số đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho đồng bào người dân tộc, trẻ em dưới 6 tuổi, khám chữa bệnh cho người có thẻ bảo hiểm y tế. Trrong 02 tháng đầu năm 2023 Trung tâm Y tế huyện đã khám, chữa bệnh cho hơn 14.000 lượt người, tại trạm y tế hơn 17.700  lượt người. Song song với công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, Trung tâm còn triển khai tốt các chương trình, như: Phòng, chống sốt rét và các chương trình vệ sinh môi trường; vệ sinh an toàn thực phẩm... Bên cạnh đó đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh. Thời gian tới cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Y tế huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của huyện nhà nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của ngành y nói chung và lực lượng y, bác sĩ trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, tri ân sự đóng góp công sức, nỗ lực vượt lên khó khăn của lực lượng y tế huyện nhà trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn đội ngũ ngành y huyện nhà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, đặc biệt làm tốt công tác chăm lo cho sức khỏe cho Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: Lệ Đính-Tấn Đạt

• Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ nhất
  • Đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trao đổi học tập kinh nghiệm tại huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa khai mạc giải cầu lông bóng bàn 2024