Tổ chức các hoạt động vui hội Trung thu năm 2023 cho trẻ em xã Hòa Thịnh

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 27/09/2023

Nhằm động viên tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, học sinh nghèo vượt qua khó khăn, đồng thời mang đến cho các em thiếu nhi không khí vui đón Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích. Tối ngày 26/9, tại xã Hòa Thịnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Trung tâm Nuôi dưỡng Người có công và công tác xã hội tỉnh phối hợp xã Hòa Thịnh tổ chức các hoạt động vui hội Trung thu năm 2023.

Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực dành cho các cháu thiếu nhi như giao lưu văn nghệ, hoạt động vui chơi cho trẻ em, đọc thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, phá cỗ trung thu. Dịp này, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao tặng 120 suất quà, mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng bao gồm bánh, kẹo, sữa... cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế thuộc Trường Cao đẳng Công thương miền Trung tặng 23 suất quà cho trẻ em, mỗi suất 30 nghìn đồng; Sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Phú Yên cũng đã tặng 120 lồng đèn cho các em thiếu nhi, số tiền 2 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tặng quà cho trẻ em xã Hòa Thịnh

Ngoài sự quan tâm của cấp trên, dịp Tết Trung thu năm nay xã Hòa Thịnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực dành cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã. Trong đó các ngành, đoàn thể xã vận động các nhà hảo tâm như Công ty Yến sào Liên Việt Thành phố Hồ Chí Minh và 01 nhà hảo tâm tặng 3 xe đạp và quà cho trẻ em nghèo trị giá 41,8 triệu đồng; huyện Tây Hòa tặng 2 suất quà cho trẻ mồ côi, bị bệnh tật, mỗi suất 500 nghìn đồng; xã cũng trích ngân sách tặng quà cho 2.625 trẻ, số tiền hơn 19 triệu đồng. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm, cách chọn thực phẩm an toàn để người dân biết bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Vận động các gia đình có trẻ em không mua đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Các trường học cũng tổ chức hội thi văn nghệ, hội thi lồng đèn, các trò chơi dân gian, khuyến khích các em tự làm đồ chơi truyền thống nhằm định hướng cho các em giữ gìn văn hóa dân tộc.

Lệ Đính- CTV

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn