Tây Hòa triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 23/08/2024

Chiều ngày 22/8, UBND huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Huy Văn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT và các phòng ban chuyên môn Sở GD-ĐT Phú Yên. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các trường THPT, mầm non, tiểu học và THCS trong huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm học 2023-2024, ngành GD-ĐT huyện Tây Hòa đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Quy mô trường, lớp các cấp học tiếp tục phát triển; chất lượng giáo dục được nâng cao. Toàn huyện có 414 học sinh đạt giải tại các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn tăng 1,82% so với năm học trước, có thêm 04 giáo viên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 01 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen. Đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, truyền thông trong giáo dục…

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2024-2025 ngành GD-ĐT huyện Tây Hòa tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các cấp học; giữ vững phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm 2024. Tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học theo hướng chuẩn hóa hiện đại, phấn đấu đến cuối năm 2025 toàn huyện có 18/32 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 56,25%. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục với nhiều hình thức và nội dung góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; tăng cường hiệu quả trong quản lý, quản trị nhà trường.

Đồng chí Phạm Huy Văn, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh và lãnh đạo huyện Tây Hòa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả ngành GD-ĐT huyện đạt được trong năm học 2023-2024. Trước thềm năm học mới 2024-2025, các đồng chí đề nghị toàn ngành tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 01-CTr/HU ngày 03/7/2020 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; các Kết luận của Huyện ủy, UBND huyện; văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục và đào tạo, chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Triển khai thực hiện lộ trình Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 trên địa bàn huyện bảo đảm chất lượng và hiệu quả; triển khai có chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học và trình độ đào tạo. Huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại; mở rộng cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội trong việc quản lý, hỗ trợ học sinh, phòng chống các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Bên cạnh đó, quan tâm công tác xây dựng viên chức quản lý giáo dục bảo đảm đủ về số lượng, chất lượng; không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân

Tặng hoa chúc mừng 4 Nhà giáo ưu tú

Tại Hội nghị, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024 được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Lệ Đính

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023