Tây Hòa: Khám và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đợt 2 năm 2024

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 31/08/2024

Từ ngày 28-30/8, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với UBND các xã Hòa Phú, Sơn Thành Đông, Hòa Mỹ Đông tổ chức khám, quản lý, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn đợt 2 năm 2024.

Tại đây, hơn 270 người cao tuổi ở 3 xã nói trên đã được các y, bác sĩ Trạm y tế, Trung tâm Y tế huyện khám; quản lý, chăm sóc sức khỏe, khám Nội khoa thông thường, siêu âm; lập hồ sơ, vào số quản lý sức khỏe; kết luận, tư vấn và hướng dẫn điều trị. Trường hợp phát hiện người cao tuổi có bệnh cần khám chuyên khoa sâu sẽ tư vấn, vận động, giới thiệu người cao tuổi đến các đơn vị y tế tuyến trên để được thăm khám và điều trị.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm y tế xã Sơn Thành Đông. Ảnh: CTV

Người cao tuổi ở các địa phương còn được nghe truyền thông hướng dẫn các kỹ năng, kiến thức tự phòng bệnh, chữa bệnh và tự chăm sóc sức khỏe. Tuyên truyền lợi ích của việc tham gia khám sức khỏe định kỳ và lập hồ sơ quản lý, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại cộng đồng. Hướng dẫn kỹ năng phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng để phòng ngừa và phục hồi các di chứng do chấn thương, tai nạn hoặc do các bệnh tai biến mạch máu não, bệnh mạn tính, bệnh nghề nghiệp và các bệnh khác của người cao tuổi… qua đó, họ có thêm kiến thức, kỹ năng về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi để có kỹ năng tự phòng bệnh, chăm sóc bản thân.

Theo kế hoạch của Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa, việc tổ chức khám, quản lý, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đợt 2 năm 2024 sẽ được tổ chức đến hết ngày 17/9 tại 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự kiến có khoảng 1.000 người cao tuổi ở các địa phương sẽ được khám, quản lý, chăm sóc sức khỏe góp phần thực hiện thành công chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện đến năm 2030.

Đỗ Quyên

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023