Hiến máu tình nguyện đợt 2 chu kỳ 2017-2018, đạt 113,93% chỉ tiêu

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 20/10/2017

Sáng 20/10, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt 2 chu kỳ 2017-2018.

Đồng chí Trần Công Chính phát biểu phát động

Dự lễ phát động có đồng chí Trần Công Chính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện; các tình nguyện viên và gần 100 đoàn viên, thanh niên dự lễ.

Với thông điệp: “Mỗi giọt máu cho đi–Một cuộc đời ở lại”, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã vận động hơn 600 đoàn viên, thanh niên, công nhân, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang huyện và 11 xã, thị trấn đến tham gia xét nghiệm và hiến máu tình nguyện. Qua khám sàng lọc, kết quả tiếp nhận được 319/280 đơn vị máu, đạt 113,93% chỉ tiêu tỉnh giao.

Các đại biểu dự lễ phát động

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm nay đã đóng góp nguồn máu quý báu vào công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện; góp phần tạo thêm nguồn máu cứu người, mang lại sự sống, niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh đang cần truyền máu. Sau nhiều năm triển khai, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, được các tầng lớp nhân dân, các tình nguyện viên hưởng ứng sôi nổi.

Đồng chí Trần Công Chíntặng hoa nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam tại lễ phát động

Thời gian đến, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện để góp phần giúp nhiều người bệnh vượt qua cơn hiểm nghèo.

Tin, ảnh: Lệ Đính-X.Vinh

Hiến máu sau lễ phát động

• Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ nhất
  • Đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trao đổi học tập kinh nghiệm tại huyện Tây Hòa