Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tiếp tục duy trì vệ sinh môi trường diệt bọ gậy 1 tuần/lần tại các khu vực có nguy cơ cao để phòng bệnh sốt xuất huyết

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 01/12/2023

Tính đến ngày 30/11/2023, toàn huyện đã ghi nhận 574 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, 27 ổ dịch và 1 trường hợp tử vong, tăng 262 trường hợp, 10 ổ dịch và 01 trường hợp tử vong so với cùng kỳ năm 2022. Các xã có số ca mắc cao là Hòa Thịnh 112 trường hợp, Hòa Đồng 104 trường hợp, Hòa Mỹ Đông 80 trường hợp và Hòa Mỹ Tây 79 trường hợp.

Ông Nguyễn Văn Hiên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với địa bàn dân cư nên nhận thức của người dân trong phòng chống dịch sốt xuất huyết đã được cải thiện. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận người dân ý thức tự giác, tinh thần trong phòng chống dịch chưa cao thể hiện ở việc thiếu hợp tác với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch, cụ thể trong công tác xử lý môi trường diệt bọ gậy, phun hóa chất phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Trung tâm y tế huyện vừa chỉ đạo Trạm y tế các xã, phòng Dân số và Y tế cơ sở tiếp tục đẩy mạnh giám sát chặt chẽ tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã, thị trấn, báo cáo kịp thời về khoa Kiểm soát bệnh tật – HIV/AIDS để có biện pháp xử lý kịp thời. Kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy hiệu quả; tổ chức và triển khai mạnh mẽ hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn xã, thị trấn và duy trì hoạt động 1 tuần/lần các khu vực có nguy cơ cao, 2 tuần/lần các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng cao và 1 tháng/lần đối với các khu vực còn lại.

Người dân xã Hòa Mỹ Đông vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy. Ảnh: CTV

Bên cạnh đó đẩy mạnh và tăng cường công tác truyền thông phòng chống sốt xuất huyết như qua hệ thống loa phát thanh địa phương, sử dụng tranh, ảnh, tờ rơi, lồng ghép trong các buổi họp dân tại địa phương. Phối hợp các trường học trên địa bàn triển khai các hoạt động phòng chống dịch trong trường học, chú trọng công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, thông thoáng lớp học, hướng dẫn học sinh tham gia diệt bọ gậy, vệ sinh môi trường để phòng chống sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
  • Ban VH-XH HĐND tỉnh giám sát chương trình thực hiện sách giáo khoa GDPT trên địa bàn huyện
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản

Thống kê truy cập