Tây Hòa: Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 – 2024

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 30/05/2024

Sáng ngày 30/5, huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ X, giai đoạn 2019 - 2024.

Dự và chỉ đạo Đại hội có Thượng tá Trương Minh Hồng, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có Mẹ VNAH Lê Thị Huệ; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; các ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Đại hội

5 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Tây Hòa được triển khai toàn diện, đồng bộ, có nhiều đổi mới, sáng tạo, lồng ghép chặt chẽ phong trào thi đua quyết thắng với các phong trào thi đua, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, tạo thành phong trào rộng lớn, mang lại hiệu quả thiết thực; qua đó, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong LLVT huyện, đã cổ vũ, động viên nhiều tập thể, cá nhân thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”… LLVT huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu, phối hợp nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Luôn đi đầu trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh... góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Phong trào thi đua đã góp phần tạo nên nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt công tác của LLVT huyện, nhất là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, huấn luyện, giao quân đạt 100%. Trong 5 năm, đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho hơn 21.300 đối tượng, kết quả đạt khá; tham mưu tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, diễn tập khu vực phòng thủ huyện, kết quả đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; 11/11 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ, kết quả đạt tốt; tham gia, tổ chức các hội thi, hội thao đạt kết quả cao; tham mưu UBND huyện đầu tư xây dựng các công trình trong KVPT phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Với những kết quả đạt được, từ năm 2019-2024 LLVT huyện là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh, nhiều tập thể, cá nhân được Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh cho cán bộ, chiến sĩ trước mọi tác động mặt trái của nền kinh tế thị trường và sự chống phá của các thế lực thù địch; luôn kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân; nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu đúng, xử lý kịp thời các tình huống, không để bị động, bất ngờ, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, phát huy truyền thống tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019-2024

Dịp này, 25 tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024; Ban Chỉ huy Quân sự huyện cũng trao thưởng cho 5 tập thể đạt thành tích trong Hội thi trưng bày sản phẩm tăng gia sản xuất – chăn nuôi chào mừng Đại hội thi đua Quyết thắng LLVT huyện.

Tham quan mô hình sản phẩm tăng gia sản xuất - chăn nuôi của LLVT huyện

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)