Tây Hòa chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2023

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 01/12/2023

Trong 02 ngày 01 và 02/12, tại các Trạm y tế xã và phòng dân số y tế cơ sở trên địa bàn huyện Tây Hòa đồng loạt tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao đợt 2 năm 2023 cho trẻ từ 06-59 tháng 29 ngày tuổi và tẩy giun cho trẻ.

Trẻ uống thuốc tẩy giun tại Phòng dân số và y tế cơ sở thị trấn Phú Thứ

Theo thống kê toàn huyện có 7.263 trẻ từ 6 tháng đến 59 tháng 29 ngày tuổi được uống Vitamin A liều cao; 5.162 trẻ từ 24 tháng tuổi đến 60 tháng tuổi được tẩy giun định kỳ, phấn đấu số trẻ được uống Vitamin A và uống thuốc tẩy giun đạt trên 98%. Để tổ chức chiến dịch uống Vitamin A và cân, đo cho trẻ em đạt kết quả, Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa đã phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường truyền thông để người dân trong cộng đồng, nhất là các bà mẹ hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của việc cho trẻ uống Vitamin A và tẩy giun cho trẻ. Ngoài việc bố trí các điểm cố định tại Trạm Y tế, các xã, thị trấn đã tổ chức Chiến dịch tại các điểm uống lưu động ở thôn, khu phố để tạo điều kiện thuận lợi cho các bà mẹ đưa trẻ trong độ tuổi đến uống Vitamin A và tẩy giun trong chiến dịch đạt kết quả. Ngoài cho trẻ uống Vitamin A và tẩy giun theo định kỳ, tại các điểm uống Vitamin A và tẩy giun cho trẻ em, cán bộ y tế cũng tiến hành đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ, đồng thời tổ chức truyền thông, tư vấn cho các bà mẹ về chế độ dinh dưỡng hợp lý, cách chăm sóc trẻ, phòng chống suy dinh dưỡng và ngăn ngừa tình trạng thừa cân béo phì ở trẻ em. Tính đến thời điểm này số trẻ suy dinh dưỡng cân nặng trên địa bàn huyện Tây Hòa là 448 trẻ, tỷ lệ 5,91%, giảm 0,18%, suy dinh dưỡng chiều cao 764, tỷ lệ 10,08%, giảm 0,19% so với cùng kỳ năm trước.

Lệ Đính

• Tây Hòa chung tay đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện