Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: 25 học sinh hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 04/10/2023

Sáng ngày 04/10, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội Khuyến học huyện Tây Hòa tổ chức trao 25 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Tá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện, Hội Khuyến học huyện; Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn và học sinh được nhận học bổng.

Ông Nguyễn Văn Tá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Ông Nguyễn Văn Tá, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cho biết: Nhằm động viên, hỗ trợ cho học sinh hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập tốt hơn, năm học 2023-2024 Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý của Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng hỗ trợ 50 suất học bổng cho học sinh tại 02 địa phương là huyện Tây Hòa và thị xã Đông Hòa, mỗi địa phương 25 suất. Tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao học bổng cho các em học sinh

Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh

Tại đây, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo huyện Tây Hòa đã trao 25 suất học bổng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học tập tốt tại các trường học trên địa bàn huyện, mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Trong những năm qua, huyện Tây Hòa luôn quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài. Hiện nay tổ chức hội đã phủ kín 100% các xã, thị trấn, thôn, khu phố, trường học và nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện với 11 Hội Khuyến học xã, thị trấn, 183 chi hội, ban khuyến học, thu hút hơn 23.500 hội viên tham gia. Hàng năm các cấp hội đều huy động quỹ khuyến học và vận động sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành và các mạnh thường quân để hỗ trợ kịp thời cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập tốt hơn. Chỉ tính từ đầu năm 2023 đến nay, Hội Khuyến học các  xã, thị trấn đã phối hợp với Ban giám hiệu các trường và các tổ chức tại địa phương vận động quỹ để khen thưởng học sinh giỏi và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, tổng số quỹ vận động được hơn 470,3 triệu đồng. Trong đó đã chi trao học bổng, hỗ trợ học sinh khó khăn và khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập hơn 2.000 suất, số tiền hơn 370 triệu đồng.

Trong thời gian tới, các cấp Hội khuyến học trong huyện sẽ tiếp tục huy động nhiều nguồn lực hơn nữa để trao học bổng, tặng quà, hỗ trợ kịp thời cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có điều kiện tiếp tục đến trường góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho quê hương, đất nước.   

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa chung tay đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng

Thống kê truy cập