UBND huyện Tây Hòa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2024

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 30/08/2024

Chiều ngày 29/8, UBND huyện Tây Hòa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2024 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 8/2024, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của huyện theo kế hoạch. Tình hình hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục ổn định; lúa vụ Hè - Thu đang ở giai đoạn chín sữa sâu bệnh gây hại, chuột cắn phá xảy ra nhưng ở mức độ nhẹ, ngành chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra, thăm đồng, hướng dẫn Nhân dân chăm sóc đồng ruộng, diệt chuột và phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Thu ngân sách nhà nước trong kỳ được hơn 41,8 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay được hơn 160,9 tỷ đồng, đạt 123,8% dự toán tỉnh giao, đạt 80,5% dự toán huyện giao. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung chỉ đạo thực hiện theo kế hoạch đầu tư công năm 2024, khối lượng thực hiện lũy kế từ đầu năm đến nay được 88 tỷ 869 triệu đồng; giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đến nay được 102 tỷ 198 triệu đồng, đạt 106,5% dự toán huyện giao và đạt 61,6% dự toán tỉnh giao. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, khoáng sản và môi trường được tập trung chỉ đạo tăng cường, tăng cường công tác kiểm tra việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện, qua kiểm tra không phát hiện trường hợp vi phạm.

Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: Trong tháng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hòa Đồng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về sản xuất năm 2024; Quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây và thôn Phước Nông, xã Hòa Bình 1 đạt chuẩn Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh năm 2024. Công bố Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao huyện Tây Hòa, đợt 01 năm 2024 cho 10 sản phẩm của 07 chủ thể, nâng tổng số sản phẩm OCOP của huyện lên 40 sản phẩm; có 02 sản phẩm đang hoàn thiện hồ sơ, trình tỉnh xét công nhận đạt tiêu chuẩn hạng 4 sao gồm: Bột hạt sen, đậu dằm Nga Sơn Tofu. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được đảm bảo. Ngành GD-ĐT huyện tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên cho năm học mới 2024-2025, tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025, tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn của ngành cấp trên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Đại biểu ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận, cho ý kiến các nội dung có liên quan trình tại phiên họp.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Trí yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn cần phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục bám sát chương trình kế hoạch công tác năm và các nhiệm vụ phát sinh để tập trung triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ. Trong đó lưu ý giải quyết các vướng mắc có liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Chủ động chuẩn bị các điều kiện, triển khai các nhiệm vụ năm học mới 2024-2025 theo hướng dẫn của ngành cấp trên; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch đề ra; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công…

Lệ Đính

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh