Tổ chức Chiếc nơ Hoà Bình (Hàn Quốc) trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 23/02/2024

Chiều ngày 22/02, tại Trường tiểu học thị trấn Phú Thứ, Hội Hữu nghị Việt - Hàn tỉnh phối hợp với UBND huyện Tây Hòa đã tổ chức trao học bổng của Tổ chức Chiếc Nơ Hòa Bình (Hàn Quốc) cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi huyện Tây Hòa.

Tham dự buổi trao học bổng, ở tỉnh có đồng chí Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên. Ở huyện có đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Phú Thứ. Về phía đại diện Tổ chức Chiếc nơ Hòa Bình Hàn Quốc có ông Kim Myoung Jong, Thành viên Ban điều hành kiêm Trưởng ban Quỹ học bổng Tổ chức Chiếc Nơ Hòa Bình và các thành viên của tổ chức này.

Đối với học sinh khối tiểu học có hoàn cảnh mồ côi, tàn tật, nghèo khó, đoàn trao 70 suất học bổng, mỗi suất 02 triệu đồng; trao 30 suất học bổng cho các học sinh khối tiểu học có thành tích xuất sắc trong học tập, mỗi suất 03 triệu đồng. Đối với học sinh khối THCS có thành tích học tập xuất sắc, đoàn trao 12 suất, mỗi suất 05 triệu đồng. Học sinh THPT có thành tích học tập xuất sắc, đoàn trao 09 suất học bổng, mỗi suất 07 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao 11 suất học bổng cho những sinh viên xuất sắc là con em ở Tây Hòa đang học các trường đại học, mỗi suất 15 triệu đồng.

Tổng số tiền trao học bổng 518 triệu đồng từ Tổ chức Chiếc nơ Hòa Bình, giúp học sinh, sinh viên nghèo, mồ côi, khuyết tật, hiếu học của huyện Tây Hòa có điều kiện vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Chiếc nơ Hòa Bình (Hàn Quốc) đã quan tâm hỗ trợ học bổng đến các học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi huyện Tây Hòa. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Tổ chức Chiếc nơ Hòa Bình Hàn Quốc trong thời gian tới; đối với các em học sinh, sinh viên được nhận học bổng cần cố gắng hơn nữa trong học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân có ích cho xã hội, cho đất nước.

Được biết, năm 2023, Tổ chức Chiếc Nơ Hòa Bình đã trao 134 suất học bổng trị giá 548 triệu đồng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học khá, giỏi trên địa bàn huyện Tây Hòa.

Một số hình ảnh trao học bổng

Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)