Tây Hòa: Lễ giao nhận quân năm 2024, giao đủ 275 chỉ tiêu cho các đơn vị nhận quân

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 25/02/2024

Sáng ngày 25/02, cùng với cả tỉnh, huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024, đưa 275 thanh niên ưu tú của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Các đại biểu tham dự

Đoàn đại biểu

Dự lễ ở tỉnh có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phụ trách địa bàn huyện Tây Hòa; đồng chí Đào Bảo Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, ủy viên Hội đồng NVQS tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện. Dự lễ còn có đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, đại biểu chỉ huy các đơn vị nhận quân; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn và đông đảo bà con, thân nhân đưa con em lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu nghe Thượng tá Đặng Phi Thường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 cho huyện Tây Hòa. Theo đó, đợt giao quân này, huyện Tây Hòa có 275 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 238 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự và 37 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an và được bàn giao về 5 đơn vị gồm: Bộ Tham mưu/Quân khu 5; Trung đoàn BB 888/Bộ CHQS tỉnh; Trung đoàn BB 38/Sư đoàn BB2; Bộ Tham mưu/Quân chủng Hải quân và Công an tỉnh. Trong đó có 01 nữ là tân binh Ngô Đặng Tâm Chung ở xã Hòa Đồng, thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Bộ Tham mưu/Quân chủng Hải quân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện nhận lửa truyền thống từ đoàn rước đuốc

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện đã thắp ngọn lửa truyền thống. Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện nổi hồi trống mở màn cho ngày hội tòng quân năm 2024 của huyện đồng thời phát biểu mong muốn, tin tưởng các chiến sỹ trẻ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống của quê hương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thực hiện tốt kỷ luật quân đội, xứng đáng với niềm tin yêu, sự mong đợi mà Đảng bộ và Nhân dân giao phó.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đơn vị nhận quân

Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn phát biểu động viên các tân binh chuẩn bị lên đường phát huy tinh thần xung kích cách mạng, dốc bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn kết, phấn đấu rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao.

Tân binh Lê Huy Tâm, đơn vị thị trấn Phú Thứ đại diện 275 thanh niên phát biểu

Tại buổi lễ, tân binh Lê Huy Tâm, đơn vị thị trấn Phú Thứ đại diện cho 275 thanh niên nhập ngũ năm 2024 của huyện phát biểu hứa quyết tâm sẽ phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an giao phó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng với tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và bà con của quê hương đã gửi gắm.

Đại diện đơn vị nhận quân, Trung tá Nguyễn Tấn Thọ, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Bộ binh 38, Sư đoàn Bộ binh 2 hứa sẽ làm hết sức mình trong công tác quản lý, giáo dục, rèn luyện con em của các gia đình, địa phương trở thành những chiến sỹ ưu tú và những công dân gương mẫu khi trở về địa phương. Đến 7 giờ 15 phút sáng, Lễ giao, nhận quân của huyện đã kết thúc. Buổi lễ được tổ chức trang trọng, nhanh gọn, chặt chẽ, đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn. Huyện Tây Hòa đã giao đủ 275 tân binh cho 05 đơn vị nhận quân.

Một số hình ảnh của buổi lễ giao nhận quân

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)