Tây Hòa: Khởi động Tháng thanh niên 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 04/03/2024

Sáng ngày 04/3, tại Trường THPT Lê Hồng Phong, Huyện đoàn Tây Hòa tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

Các đại biểu tham dự

Năm 2023, Đoàn Thanh niên huyện đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động nổi bật, gắn kết hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực dành cho tổ chức Đoàn – Hội – Đội... đoàn kết, sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, bám sát nhiệm vụ chính trị để tổ chức nhiều hoạt động đạt kết quả rất đáng khích lệ và các chương trình đồng hành với thanh niên, góp phần phát triển thanh niên toàn diện, khẳng định vai trò của Đoàn trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Huyện đoàn phát động Tháng thanh niên 2024

Các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Kim Chi, Bí thư Huyện đoàn trao tặng bản đồ Việt Nam

Tháng Thanh niên năm 2024, tuổi trẻ huyện Tây Hòa chú trọng triển khai các hoạt động trọng tâm như: Hỗ trợ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng các công trình an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng mô hình vay vốn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng các tuyến đường cờ Tổ quốc;... tiếp tục phát động mô hình vườn ươm thanh niên hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, thực hiện các hoạt động chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội; ra quân thực hiện mô hình tình nguyện hướng dẫn người dân áp dụng dịch vụ công trực tuyến,…

Trao tặng quà và công trình thanh niên

Tại chương trình, Hội Đông y huyện trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng; Huyện đoàn Tây Hòa trao tặng Công trình "Ánh sáng tri ân" và "Góc học tập cho em" tại xã Hòa Phú và Hòa Tân Tây trị giá 10 triệu đồng.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên, thanh niên huyện đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa: Tham gia tuyên truyền về chủ quyền biên giới, hải đảo và phòng chống ma túy cho đoàn viên, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong, ra quân dọn vệ sinh các tuyến đường nông thôn trên địa bàn huyện.

Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn