HĐND huyện Tây Hoà khoá XI nhiệm kỳ 2021- 2026: Tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 17

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 04/07/2024

Sáng ngày 04/7, HĐND huyện Tây Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 long trọng tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 17. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Các đại biểu tham dự

Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, cơ quan Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; lãnh đạo HĐND, UBND các xã, thị trấn; đại diện cử tri tiêu biểu trong huyện cùng 26/28 đại biểu HĐND huyện khóa XI.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đọc diễn văn khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tổng hợp các tờ trình trình tại kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội huyện tiếp tục ổn định và phát triển; quốc phòng an ninh được giữ vững và tăng cường. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, đạt kết quả cao. Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu có 07/15 chỉ tiêu giữ vững và đạt trên 50% kế hoạch giao. Giá trị sản suất các ngành ước 3.162,56 tỷ đồng, đạt 53,64%, tăng 7,77% so với cùng kỳ năm 2023; thu ngân sách trên địa bàn ước thu 6 tháng đầu năm 2024 là 120,826 tỷ đồng, đạt 92,9% dự toán tỉnh giao, đạt 60,4% dự toán huyện giao; giải quyết việc làm đạt 61,12%; giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; 10/10 xã giữ vững đạt xã nông thôn mới và tỷ lệ lao động tham gia Bảo hiểm xã hội/tổng số lao động đang làm việc trong nền kinh tế tại huyện là 12,01%.

Tại kỳ họp, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo kết quả tiếp thu, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 15; kết luận của Chủ tọa tại phiên thảo luận và giải trình tại kỳ họp này; các ý kiến trả lời, lời hứa của Chủ tịch UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan tại kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tại kỳ họp

Nghe đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp giữa năm 2024 và Chương trình giám sát năm 2025 của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nghe Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 06 tháng đầu năm và những ý kiến, kiến nghị của UBMTTQ Việt Nam huyện đối với HĐND, UBND huyện tại kỳ họp.

Quang cảnh kỳ họp

Trong ngày làm việc thứ nhất, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Tòa án nhân dân huyện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024 của ngành. Nghe Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế của HĐND huyện báo cáo thẩm tra về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết của UBND huyện trình kỳ họp thuộc lĩnh vực hoạt động của Ban.

Tại phiên họp ngày thứ nhất, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận ở tổ về những vấn đề đại biểu quan tâm.

Ngày 05/7, HĐND huyện tiếp tục tổ chức phiên họp ngày thứ 2 để thảo luận, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề đại biểu HĐND huyện quan tâm; tiến hành thủ tục miễn nhiệm đại biểu HĐND huyện, bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và thông qua các nghị quyết kỳ họp.

Đỗ Quyên – Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn