Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: Các địa phương tổ chức gặp mặt thanh niên nhập ngũ năm 2024

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 24/02/2024

Trong 02 ngày 23 và 24/02, 11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tây Hòa đồng loạt tổ chức gặp mặt thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Sau đây là ghi nhận của nhóm phóng viên Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh huyện tại một số địa phương.

* Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã về dự lễ gặp mặt tại thị trấn Phú Thứ.

Quang cảnh tại thị trấn Phú Thứ

Năm nay thị trấn Phú Thứ có 22 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 05 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ công an. Thanh niên trúng tuyển có độ tuổi từ 19 đến 25, trình độ văn hóa từ lớp 9 trở lên, có 7 thanh niên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; 7 đảng viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu động viên các thanh niên

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện, thị trấn cũng đã nhấn mạnh đây là dịp để thanh niên rèn luyện, học hỏi và trưởng thành, dù vất vả nhưng đó là cơ hội để khẳng định sức trẻ, xây dựng tính kỷ luật và ý chí vươn lên, sẵn sàng làm nhiệm vụ và tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Những lời chúc tốt đẹp là nguồn động viên to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền, các ngành, đoàn thể tới các thanh niên trúng tuyển để sẵn sàng lên đường làm tròn trách nhiệm của người thanh niên thời đại Hồ Chí Minh. Cán bộ, Nhân dân thị trấn Phú Thứ luôn tin tưởng rằng, sau khi hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ trở về giúp ích cho xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng thị trấn Phú Thứ ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các thanh niên

Dịp này thị trấn cũng đã huy động nhiều nguồn lực để tặng quà cho thanh niên trúng tuyển, bình quân mỗi thanh niên nhận suất quà trên 2,7 triệu đồng. Về dự lễ gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Trí cũng đã có 27 suất quà động viên tinh thần các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2024.

* Tham dự lễ gặp mặt thanh niên tại xã Hòa Bình 1 có đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể xã, các thôn cùng gia đình, người thân và thanh niên trúng tuyển.

Đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng quà các thanh niên

Tuyển quân năm 2024, xã Hòa Bình 1 có 30 nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 2 thanh niên phục vụ trong ngành công an ở độ tuổi từ 18 đến 24. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay tại xã bảo đảm các yêu cầu đề ra. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo UBND, MTTQ, các hội, đoàn thể xã, HTX cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng các phần quà ý nghĩa đến các thanh niên trúng tuyển, bình quân mỗi thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an trên địa bàn xã Hòa Bình 1 được nhận các phần quà của các cấp, các ngành trước ngày lên đường nhập ngũ là 1,8 triệu đồng.

* Dự tại xã Hòa Đồng có đồng chí Mai Ne, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các đoàn thể xã, các thôn cùng gia đình, người thân và thanh niên trúng tuyển.

Đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng quà các thanh niên

Tuyển quân năm 2024, xã Hòa Đồng có 42 nam thanh niên trúng tuyển, trong đó nghĩa vụ quân sự 38 và 4 thanh niên phục vụ trong ngành công an. Năm nay, Hòa Đồng có 1 nữ tân binh thuộc đơn vị Bộ Tham mưu/ Quân chủng Hải quân. Các thanh niên trúng tuyển ở độ tuổi từ 19 đến 25. Nhờ làm tốt các khâu trong công tác tuyển quân nên chất lượng thanh niên nhập ngũ năm nay tại xã bảo đảm các yêu cầu đề ra. Trong số thanh niên trúng tuyển năm nay 100% đều là đoàn viên, có 6 đảng viên và 6 tạo nguồn trong quân đội, 100% thanh niên đã nhận lệnh sẵn sàng nhập ngũ. Tại buổi lễ tuyển quân, lãnh đạo địa phương cũng đã giao nhiệm vụ cho các thanh niên, xác định tốt tư tưởng, phát huy truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam và Công an nhân dân anh hùng, ra sức rèn luyện, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt nội quy, quy định trong quân ngũ.

Quang cảnh tại xã Hòa Đồng

Thanh niên Lê Chi Vun, thôn Phú Phong cũng đã bày tỏ sự biết ơn đối với lãnh đạo các cấp, người thân, bạn bè đã tạo điều kiện, động viên, chia sẻ để các thanh niên trên địa bàn xã trong tâm thế sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong quân ngũ, xứng đáng là người con của quê hương Hòa Đồng anh hùng. Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các hội, đoàn thể xã cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp và tặng những phần quà ý nghĩa đến các thanh niên trúng tuyển, bình quân mỗi thanh niên trúng tuyển trên địa bàn xã được nhận suất quà 1,3 triệu đồng./.

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập