150 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 25/05/2023

Sáng ngày 24/5, Hội Nông dân huyện long trọng tổ chức đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đại biểu dự đại hội

Dự đại hội ở tỉnh có đồng chí Phan Xuân Hạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Lãnh đạo Hội Nông dân các huyện bạn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Nông dân huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 150 đại biểu chính thức đại diện hơn 2.700 hộ viên nông dân trong toàn huyện.

Quang cảnh đại hội

Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã tích cực chủ động thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân nỗ lực phấn đấu thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân do Nghị quyết Đại hội XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 đề ra. Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SX-KDG), giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục được khẳng định là phong trào trọng tâm của Hội, đã thu hút đông đảo hội viên, nông dân trong huyện tham gia phát triển KT-XH của địa phương. Bình quân hàng năm có từ 75-80% hộ nông dân đăng ký SX-KDG các cấp. Trong nhiệm kỳ có 42.222 lượt hộ nông dân được công nhận nông dân SX-KDG. Phong trào đã khuyến khích, động viên nông dân phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức: Giúp về vốn, giống, ngày công lao động….Kết quả đã giúp đỡ 5.496 ngày công, con giống và cây giống trị giá hơn 516 triệu đồng giúp cho 357 lượt hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn phát triển sản xuất, ổn định đời sống, tăng thu nhập.

Với tinh thần “Đoàn kết-Đổi mới-Hội nhập-Phát triển”, nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Nông dân huyện đề ra các chỉ tiêu phấn đấu như: Hàng năm, có từ 50% đến 55% hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân SX-KDG các cấp. Phấn đấu mỗi hộ SX-KDG từ cấp huyện trở lên giúp đỡ ít nhất 01 hộ nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo và hàng năm giảm bình quân hơn 2% hộ nông dân nghèo. 100% Hội Nông dân cấp xã mỗi năm xây dựng được 1- 2 mô hình kinh tế tập thể trong liên kết, hợp tác phát triển sản xuất; Hàng năm mỗi cơ sở Hội xây dựng được ít nhất 01 mô hình bảo vệ môi trường nông thôn; xây dựng được ít nhất 01 mô hình hướng dẫn, giúp đỡ hộ hội viên nông dân nghèo vươn lên thoát nghèo có địa chỉ; hướng dẫn được ít nhất 01 mô hình sản xuất nông nghiệp tham gia thực hiện chuyển đổi số để tham gia nền kinh tế số và xây dựng được ít nhất 01 mô hình kinh tế theo chuỗi giá trị (OCOP).

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phan Xuân Hạnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội nông dân của huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong thời gian tới, hoạt động của Hội cần phải bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương trong công tác xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị; quản lý quy hoạch, đất đai, GPMB, khoáng sản, môi trường, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững theo phương châm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Lấy lợi ích của hội viên, nông dân làm động lực cho mọi hoạt động BCH các cấp hội. Kịp thời biểu dương khen thưởng, nhân rộng những tổ chức, cá nhân tiêu biểu tích cực điển hình tiên tiến.

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng bằng khen

của Trung ương cho Hội Nông dân huyện

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Nhân dịp này, đồng chí Phan Xuân Hạnh đã trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho Hội Nông dân huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tặng bức trướng có dòng chữ: Phát huy truyền thống cách mạng, giai cấp nông dân huyện Tây Hòa tiếp tục “Đoàn kết - Đổi mới -  Hội nhập - Phát triển” chúc mừng đại hội.

Đoàn Chủ tịch bỏ phiếu

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và Thường trực Huyện ủy

tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XII gồm 23 đồng chí và bầu đoàn đại biểu huyện dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ XIV gồm 26 đại biểu. Đồng chí Huỳnh Văn Huệ, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phong được bầu giữ chức Chủ tịch Hội; đồng chí Phạm Hồng Thái, Phó Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội.

Đ.Q

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng