Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Hòa Phong

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 01/03/2024

Sáng ngày 01/3, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Phong về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian đến.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy, các phòng chuyên môn có liên quan và Lãnh đạo Đảng ủy xã Hòa Phong.

Đồng chí Nguyễn Thành Huy, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tình hình

Báo cáo tại buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã năm 2023 đạt được những kết quả tích cực, có 10/12 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn xã vượt 63,8%; thu ngân sách xã vượt 16,9% chỉ tiêu huyện giao; tỷ lệ lao động qua đào tạo vượt 6,2%; kết nạp 15 đảng viên mới đạt chỉ tiêu giao... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm, an sinh xã hội được đảm bảo. Thực hiện nghiêm quy định tiếp công dân định kỳ hàng tháng và trực tiếp đối thoại với công dân, kịp thời giải quyết đúng chính sách, pháp luật những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường. Đến nay xã có 02 khu dân cư đạt nông thôn mới kiểu mẫu Mỹ Thạnh Trung 1 và Mỹ Thạnh Đông 2, trên địa bàn xã có 5 sản phẩm được công nhận OCOP 3 sao là: Bột ngũ cốc dinh dưỡng FaiMy9, bột ăn dặm FaiMy9, đậu dằm Nga Sơn Tofu, Rượu tằm Hòa Phong tất cả sản phẩm đều đã đưa lên sàn thương mại điện tử; hiện nay, xã tiến hành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Đại biểu ý kiến

Tại buổi làm việc, trên cơ sở phân tích tiềm năng, lợi thế cũng như đánh giá thực trạng của xã, các đại biểu dự họp đã tham gia đóng góp ý kiến, đưa ra nhiều giải pháp giúp xã Hòa Phong tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình đề ra.

Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện phát biểu

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chấp hành Đảng bộ xã. Thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã Hòa Phong tiếp tục phát huy những ưu điểm, nghiêm túc tiếp thu để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại buổi làm việc. Đồng thời cần nêu cao tinh thần đoàn kết hơn nữa để xây dựng kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra.

Lệ Đính

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn