Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Vốn tín dụng chính sách đồng hành cùng học sinh, sinh viên đến trường

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 22/09/2023

Chia sẻ nỗi lo học phí vào năm học

Năm 2021, Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt, thôn Mỹ Xuân 1, xã Hòa Thịnh có 2 con là Võ Văn Nhiên, Võ Hoài Nhiên trúng tuyển Trường Đại học Thủ Dầu Một – Bình Dương, gia đình chị Nguyệt rất vui mừng nhưng lại lo lắng vì không biết đủ sức để lo cho 2 con học đại học trong thời gian 5 năm. Đầu tháng 9/2023, vợ chồng chị Nguyệt đến UBND xã Hòa Thịnh, được Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Thịnh và Tổ trưởng Tổ TK&VV Lê Thị Hiệp hướng dẫn tận tình, giúp gia đình chị tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi học sinh, sinh viên của Ngân hàng CSXH huyện Tây Hòa. Từ đó đã giúp cho 2 con chị tiếp tục năm thứ 3 trên giảng đường đại học.

Chị Nguyệt chia sẻ: Vợ chồng tôi làm nông và chăn nuôi, thu nhập chủ yếu từ cây lúa và con bò, kinh tế gia đình còn khó khăn. Nếu không có sự tiếp sức từ nguồn vốn tín dụng học sinh, sinh viên thì gia đình tôi không đủ sức để cho 2 con hoàn thành ước mơ trên giảng đường đại học.

Trong những năm qua, nguồn vốn vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Hòa luôn được bảo đảm, đáp ứng đủ nhu cầu của người vay. Đến nay, dư nợ chương trình cho vay học sinh, sinh viên đạt 65 tỷ 200 triệu đồng có 1.490 hộ đang vay vốn, với 1.648 sinh viên.

Có thể nói chương trình tín dụng ưu đãi cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đã giúp đỡ cho đối tượng chính sách, gia đình nghèo… tạo điều kiện cho nhiều sinh viên tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình, cuộc sống nhiều gia đình đổi thay trên địa bàn huyện.

Lê Tùng – Ngân hàng CSXH huyện

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập