Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa giải ngân hơn 46,8 tỷ đồng cho hộ mới thoát nghèo vay vốn

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 17/06/2024

Ngày 17/6, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn để sản suất, kinh doanh nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, tại điểm giao dịch thị trấn Phú Thứ, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa đã thực hiện giải ngân 1 tỷ 745 triệu đồng, cho 45 hộ dân mới thoát nghèo ở thị trấn vay vốn.

Cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa triển khai một số nội dung trước khi giao dịch

Trước khi giao dịch, cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã triển khai một số nội dung liên quan đến vấn đề vay vốn từ Ngân hàng CSXH như: Mục đích, ý nghĩa việc vay và sử dụng đúng mục đích nguồn vốn vay; thời gian vay vốn đến kỳ hạn trả nợ; mức lãi suất theo từng chương trình và đóng tiền tiết kiệm hàng tháng để tích lũy trả gốc,... để các hộ vay hiểu rõ và thực hiện theo đúng quy định.

Các hộ vay đang hoàn tất các thủ tục để giải ngân vốn tại thị trấn Phú Thứ

Như vậy, từ đầu năm đến nay từ nguồn chương trình cho vay vốn hộ mới thoát nghèo, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa đã giải ngân 46,8 tỷ đồng cho 1.017 hộ trên địa bàn huyện Tây Hòa vay vốn. Bình quân mỗi hộ được vay hơn 46 triệu đồng, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất 8,25%/năm. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả, góp phần tháo gỡ khó khăn, tạo động lực cho người dân phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu nhập ổn định cho gia đình, tránh tái nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đỗ Quyên - Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn