Phát huy nguồn vốn tín dụng chính sách không để HSSV nào vì nghèo mà bỏ học

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 23/10/2023

Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Hòa đến ngày 30/9/2023 tổng dư nợ cho vay chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn đạt 66.250 triệu đồng với 1.418 hộ vay (trong đó có 2.305 HSSV). Doanh số cho vay từ đầu năm 11.053 triệu đồng với 527 lượt.

Trong thời gian qua, nguồn vốn vay ưu đãi dành cho HSSV luôn được đảm bảo, đáp ứng đủ nhu cầu của người vay. Từ nguồn vốn này, nhiều hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có mức sống trung bình, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất đã giảm bớt gánh nặng chi phí đầu năm học mới. Nhiều HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường đã có việc làm ổn định, trả nợ ngân hàng trước.

Điểm giao dịch tại xã Hòa Bình 1

Để tiếp tục phát huy hiệu quả chương trình tín dụng HSSV trên địa bàn, trong thời gian tới Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục tham mưu cho Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chỉ đạo các đơn vị có liên quan, UBND các xã, thị trấn rà soát nhu cầu vay vốn của HSSV đến từng thôn, khu phố để thực hiện có hiệu quả và không để một HSSV nào phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí.

Để nguồn vốn đến với các đối tượng thụ hưởng kịp thời, hiệu quả. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp với UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp tuyên truyền đến hội viên và các tầng lớp nhân dân về chương trình tín dụng cho HSSV để người dân hiểu và biết đến ý nghĩa của chương trình này.

Lê Tùng – Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn