Ngân hàng CSXH huyện: Thực hiện tốt Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 22/09/2023

Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn do Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa cho vay thông qua ủy thác các hội, đoàn thể các xã đã và đang giúp nhiều hộ dân xây mới, nâng cấp sửa chữa các công trình nước sạch, công trình vệ sinh theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

Trong 8 tháng đầu năm 2023, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Hòa đã giải ngân 26 tỷ 272 triệu đồng để giúp 1.317 hộ dân trên địa bàn huyện được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh cũng như có các công trình vệ sinh đạt chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tây Hòa phối hợp cùng chính quyền địa phương, các hội đoàn thể: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Thanh niên triển khai kịp thời Chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Sau khi người dân được vay vốn, cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện, đảm bảo vốn vay phải được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao nhất.

Các hộ được xem xét cho vay phải đảm bảo mục đích sử dụng là mua nguyên vật liệu, trả công xây dựng và các chi phí khác trong việc xây mới, cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch, vệ sinh bảo đảm theo tiêu chuẩn Quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Hiện nay, mỗi hộ được vay tối đa 20 triệu đồng (bao gồm: 1 công trình vệ sinh và 1 công trình nước sạch). Nguồn vốn này có ý nghĩa rất thiết thực với cuộc sống của người dân nông thôn. Bà Trần Thị Lệ Hằng, Tổ trưởng Tổ TK&VV thôn Vinh Ba, xã Hòa Đồng chia sẻ: “Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến với những hộ gia đình vùng nông thôn chúng tôi được vay nguồn vốn để đưa nước sạch về dùng bảo đảm sức khỏe, phục vụ thiết thực cho đời sống sinh hoạt của người dân chúng tôi”. Còn Bà Huỳnh Thị Mỹ, thôn Vinh Ba, xã Hòa Đồng chia sẻ: “Từ nguồn vốn được vay bây giờ gia đình tôi được dùng nước sạch, sử dụng công trình vệ sinh sạch sẽ, tiện lợi trong sinh hoạt lại đảm bảo sức khỏe”.

Thời gian đến, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tây Hòa tiếp tục bám sát vào các mục tiêu, nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương, rà soát nhu cầu vay vốn của người dân; tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ Chương trình cho vay này của Ngân hàng Chính sách xã hội, đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn vay của Nhân dân.

Lê Tùng – Ngân hàng CSXH huyện

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn