Họp thông qua bước 1 Dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 05/05/2024

Sáng ngày 04/5, UBND huyện Tây Hòa tổ chức họp thông qua bước 1 lấy ý kiến đối với Dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện. Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự họp có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan; Chủ tịch UBND và công chức địa chính các xã, thị trấn; Đơn vị tư vấn – Công ty TNHH Hoàng Huy.

Đơn vị tư vấn báo cáo kết quả bước 1 Dự án: Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa

Tại đây, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Hoàng Huy báo cáo kết quả bước 1 – Điều tra, thu nhập bổ sung thông tin, tài liệu và khảo sát thực địa; phân tích, đánh giá bổ sung điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và môi trường tác động đến việc sử dụng đất; tình hình quản lý, sử dụng đất, biến động sử dụng đất; kết quả thực hiện quy hoạch sử dụng đất của dự án: Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa. Việc điều chỉnh quy hoạch là cơ sở pháp lý để thực hiện Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện Tây Hòa. Qua kết quả thu thập đăng ký, bổ sung, điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, tổng số công trình, dự án đăng ký đến thời điểm thu thập là 423 dự án, tổng diện tích 4.898,20ha, trong đó: 319 dự án chuyển sang, không điều chỉnh với diện tích 4.208,95ha; 40 dự án chuyển sang, có đăng ký điều chỉnh với diện tích 173,68ha và 64 dự án đăng ký bổ sung mới với diện tích 515,57ha.

Cuộc họp cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến góp ý, bổ sung hoàn thiện dự án.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến để tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2030, phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, trình UBND huyện lấy ý kiến bước 2.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn