HĐND xã Hòa Đồng khóa XIII tổ chức kỳ họp lần thứ 11 – kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 14/06/2024

Ngày 14/6, HĐND xã Hòa Đồng khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 11, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.

Các đại biểu tham dự

Dự kỳ họp còn có đồng chí Lê Thị Hồng Lưu, ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, phụ trách địa bàn xã; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN, Trưởng các ban, ngành, hội, đoàn thể xã cùng 23/23 đại biểu HĐND xã khóa XIII.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cho biết: Tại kỳ họp lần này, HĐND xã sẽ tập trung xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng để đảm bảo công tác quản lý, điều hành của chính quyền, phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND xã với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia đóng góp ý kiến và quyết định các nội dung thuộc chương trình kỳ họp, đề xuất giải pháp triển khai thực hiện các Nghị quyết, góp phần vào thành công chung của kỳ họp.

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Đồng, 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh đạt được một số kết quả quan trọng, 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đều đạt từ 50% trở lên và tăng so với cùng kỳ năm 2023. Nền kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng vốn đầu tư toàn xã hội 36,5 tỷ đồng, đạt 50,69% kế hoạch, tăng 78,04% so cùng kỳ năm 2023; thu ngân sách nhà nước ước đạt hơn 1,7 tỷ đồng, đạt 61,07% chỉ tiêu huyện giao, đạt 57,06% kế hoạch phấn đấu của xã; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được quan tâm; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới triển khai có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa – xã hội có sự chuyển biến tích cực; an sinh xã hội, công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm thường xuyên. Quốc phòng – an ninh được giữ vững và tăng cường, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND xã đã triển khai thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định và chương trình hoạt động đã đề ra. Việc thẩm tra, giám sát, xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp và triển khai các hoạt động khác đảm bảo kịp thời, chất lượng. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN xã ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã đã xem xét các báo cáo do UBND xã trình như: Báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng xem xét, thông qua các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND xã, các Ban HĐND xã và UBMTTQVN xã. Kỳ họp cũng dành thời gian để các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; đồng chí Chủ tịch UBND xã trả lời một số vấn đề đại biểu quan tâm tại kỳ họp. Kết thúc kỳ họp, HĐND xã đã thống nhất cao và biểu quyết thông qua 12 Nghị quyết.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn