Hòa Bình 1 ra mắt câu lạc bộ dân ca bài chòi thôn Nông Nghiệp

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 29/06/2024

Tối 29/6/2024, UBND xã Hòa Bình 1 tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ Dân ca Bài chòi thôn Nông Nghiệp.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Hội Văn học – Nghệ thuật huyện cùng  lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Bình 1.

Câu lạc bộ Dân ca Bài chòi thôn Nông Nghiệp có 09 thành viên ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau nhưng có chung niềm đam mê nghệ thuật Dân ca, Bài chòi. Thành viên câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kỳ để cùng tập luyện, ca hát, biểu diễn phục vụ nhân dân và tham gia các cuộc thi, hội thi đàn hát Dân ca, Bài chòi.

Thành viên câu lạc bộ đã mang đến các đại biểu những làn điệu Dân ca Bài Chòi đặc sắc

Câu lạc bộ Dân ca Bài chòi ra mắt nhằm bảo tồn, phát huy loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Nghệ thuật Bài Chòi là một hoạt động văn hoá quan trọng trong cộng đồng làng xã, đáp ứng nhu cầu giải trí và thưởng thức nghệ thuật của cộng đồng. Các câu chuyện trong Dân ca Bài Chòi là những bài học về đạo đức, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, sự gắn kết cộng đồng và những kinh nghiệm trong cuộc sống của người dân.

Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn