HĐND xã Hòa Bình 1 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 12/07/2024

Ngày 12/7, HĐND xã Hòa Bình 1 khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 để đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo của UBND xã đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; nghe báo cáo hoạt động của HĐND xã và thông báo về hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ tịch HĐND xã Hòa Bình 1 Võ Đình Phú phát biểu khai mạc

Báo cáo của UBND xã trình tại kỳ họp nêu rõ: Trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã Hòa Bình 1 tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả quan trọng. Trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, năng suất lúa bình quân ước đạt 83,5 tạ/ha; tổng sản lượng đạt trên 4.400 tấn. Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tổng thu ngân sách hơn 4,2 tỷ đồng, đạt 52,3% so dự toán. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ổn định. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo có nhiều đổi mới, chất lượng dạy và học được duy trì, kết quả chất lượng cuối năm học 2023 – 2024 của 03 nhà trường đều đạt kết quả cao. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được phát huy, đã thực hiện tốt việc khám, chữa bệnh cho Nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được bảo đảm, giữ vững.

Về hoạt động HĐND xã, trong 6 tháng đầu năm, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, Thường trực và các Ban HĐND, tổ đại biểu và đại biểu HĐND xã luôn chủ động bám sát chương trình công tác đề ra, hoạt động đi vào nề nếp có hiệu quả. Hoạt động giám sát chú trọng lựa chọn những vấn đề cử tri quan tâm. Hoạt động có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và giải quyết kịp thời. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tại kỳ họp, cử tri cũng đã tiến hành các thủ tục miễn nhiệm chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Huỳnh Văn Công, lý do nghỉ công tác và bầu bổ sung chức danh Trưởng ban Pháp chế HĐND xã khóa XIII đối với ông Huỳnh Văn Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Quang cảnh Kỳ họp

Với tinh thần dân chủ, Kỳ họp đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri với kỳ họp và dành thời gian để các đại biểu thảo luận. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã tại kỳ họp.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND xã Hòa Bình 1 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH trên địa bàn xã.

Lệ Đính

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn