HĐND thị trấn Phú Thứ: Tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 26/06/2024

Ngày 26/6, Hội đồng nhân dân thị trấn Phú Thứ khóa XI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức thành công kỳ họp thứ Mười Một, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Các đại biểu tham dự

Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trung Hiền, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT thị trấn cùng 25/26 vị đại biểu HĐND thị trấn.

Chủ tịch HĐND thị trấn Phú Thứ Võ Thành An phát biểu khai mạc

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị trấn đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời xem xét các tờ trình quyết toán thu – chi ngân sách thị trấn năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, báo cáo thẩm tra các Ban Hội đồng nhân dân thị trấn; thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sáu tháng đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân thị trấn Phú Thứ đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả quan trọng, công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng và giao thông được tăng cường, đã tu sửa các tuyến đường giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết với kinh phí hơn 13,6 triệu đồng. Thực hiện tốt công tác dự toán thu, chi ngân sách, quản lý ngân sách và các hoạt động tài chính khác đúng quy định. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm; tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường. Các trường học trên địa bàn thị trấn thực hiện tốt công tác giảng dạy và học tập năm học 2023 – 2024. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm chỉ đạo. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được quan tâm tổ chức thu hút đông người dân tham gia. Hoạt động chăm lo cho đối tượng chính sách được quan tâm, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội bảo đảm.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân thị trấn Phú Thứ cũng đã dành thời gian cho đại biểu Hội đồng nhân dân thị trấn thảo luận, chất vấn những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 Hội đồng nhân dân thị trấn Phú Thứ khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 6 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân thị trấn.

Lệ Đính

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn