Tây Hòa: Hội nghị chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 28/08/2024

Sáng ngày 28/8, Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội nghị chuyên đề về nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên. Các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Thuận, ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Minh Hiền, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, thành viên Tổ công tác số 32; Trần Hải Triều, Trưởng phòng tổ chức Đảng, đảng viên Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đào Hồng Sự, Trưởng ban Tổ chức – Kiểm tra – Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các tổ chức chính trị huyện; Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên luôn được cấp ủy các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục, đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của Điều lệ Đảng và các quy định hướng dẫn của Trung ương. Tính đến nay, Đảng bộ huyện đã phát triển với 56 tổ chức cơ sở Đảng, tăng 25 tổ chức cơ sở Đảng so với cuối nhiệm kỳ 2015-2020; có 183 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở (giảm 27 chi bộ) với 5.229 đảng viên. Trong công tác kết nạp đảng viên, từ năm 2021 đến nay, BTV Huyện ủy đã kết nạp 765 đảng viên, tăng 431 đảng viên so với cuối năm 2020, tỷ lệ tăng bình quân 4,05%/năm so với tổng số đảng viên đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tỷ lệ kết nạp Đảng trong lực lượng thanh niên hằng năm đều đạt từ 71% trở lên, có năm đạt gần 80% (năm 2023); tỷ lệ đảng viên có trình độ văn hóa tốt nghiệp THPT đạt 64% trở lên, đảng viên có trình độ chuyên môn trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên đạt tỷ lệ trên 30%.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Để công tác phát triển đảng viên đạt kết quả cao hơn nữa, trong thời gian tới đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Phương Đông yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, MTTQ và tổ chức chính trị - xã hội chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu quần chúng ưu tú có đủ tiêu chuẩn để kết nạp vào Đảng; tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng cho đoàn viên, hội viên, đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó phát hiện, vận động, giới thiệu cho tổ chức Đảng những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng, xem xét, kết nạp vào Đảng. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên; bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của đảng viên trong công tác, học tập và sinh hoạt. Tăng cường kiểm tra, giám sát các chi bộ thực hiện công tác tạo nguồn, việc thực hiện quy trình trong công tác kết nạp đảng viên.

Cẩm Hà

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023