Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức phiên họp thứ nhất

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 15/07/2022

Ngày 14/7, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức phiên họp thứ nhất (mở rộng) bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến cấp huyện, xã nhằm quán triệt, triển khai một số nội dung quan trọng theo quy chế. Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Tây Hòa, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì. Tại Hội nghị, đồng chí Đào Bảo Minh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy công bố Quyết định số 622-QĐ/TU, ngày 13/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh. Theo đó, Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên do đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng ban.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Tây Hòa

Cũng tại Hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh xem xét, thảo luận và cho ý kiến một số nội dung quan trọng gồm: Quy chế làm việc, Phân công nhiệm vụ các thành viên và thông qua Chương trình làm việc của Ban Chỉ đạo từ đây đến cuối năm…

Để công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn tỉnh được thực hiện hiệu quả, đồng bộ hơn; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh hơn, phát triển tỉnh nhà bền vững, mọi người dân Phú Yên có cuộc sống thực sự ấm no, hạnh phúc; đồng chí Phạm Đại Dương - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị các đồng chí trong Ban Chỉ đạo tỉnh và Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phối hợp, chỉ đạo tập trung giải quyết dứt điểm các vụ án thuộc diện Thường trực Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo, Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc. Đồng thời, rà soát, lựa chọn vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh đưa vào diện Ban Chỉ đạo tỉnh theo dõi, chỉ đạo. Tập trung xây dựng chương trình công tác cụ thể, sát chức năng, nhiệm vụ của cơ quan và địa bàn được phân công phụ trách để tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao. Các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh theo lĩnh vực công tác tập trung chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong việc điều tra, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực, nhất là trong công tác giám định, định giá tài sản tham nhũng để sớm đưa các vụ án ra xét xử nghiêm minh theo quy định. Đề nghị các địa phương, sở, ban, ngành tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, tuyên truyền, tạo sự tự giác, thống nhất cao về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án bảo đảm phải được tiến hành thường xuyên, toàn diện và công khai, có trọng tâm, trọng điểm. Đồng thời thực hiện nghiêm cơ chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong phát hiện, xử lý sai phạm về tham nhũng, tiêu cực theo tinh thần kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Chú trọng phát hiện, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng mới; xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, “gợi ý”, “lót tay”, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Nâng cao hiệu quả thu hồi tài sản tham nhũng; chú trọng truy tìm, kịp thời áp dụng các biện pháp đồng bộ để thu hồi triệt để tài sản bị tham nhũng ngay từ giai đoạn thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và trong giai đoạn thi hành án; khuyến khích người phạm tội tự nguyện bồi thường, khắc phục hậu quả trong các vụ án tham nhũng, kinh tế. Phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan và đại biểu dân cử, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, báo chí và Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Lệ Đính

• Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ nhất
  • Đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trao đổi học tập kinh nghiệm tại huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa khai mạc giải cầu lông bóng bàn 2024