UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 31/03/2022

Sáng ngày 31/3, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2022 kết hợp với giao ban UBND huyện để bàn, thống nhất một số nội dung và triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND huyện trong quý I/2022, mặc dù chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, giá xăng dầu tăng cao, kéo theo giá cả thị trường, vật tư, phân bón, thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng đã tác động đến đời sống của Nhân dân, một số ngành bị ảnh hưởng, nhất là ngành vận tải, du lịch nhưng nhìn chung tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn có bước phát triển ổn định: Lúa vụ Đông Xuân gieo trồng được 6.714,1ha, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được quan tâm, thực hiện thường xuyên. Trong kỳ, giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng tăng 4,59%, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện tăng 5,98% so với cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 67,2% so với dự toán tỉnh giao và đạt 66,7% so chỉ tiêu phấn đấu của huyện (trong đó: Thu tiền sử dụng đất đạt 57 tỷ 954,3 triệu đồng, vượt 16% so dự toán tỉnh, huyện giao). Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được đảm bảo; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đại biểu góp ý kiến các nội dung trình tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận và cho ý kiến thông qua 7 nội dung dự thảo trình tại phiên họp lần này; đồng thời, cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, lưu ý một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian đến như: Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng nông thôn mới, trong đó, chú trọng đến các xã đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022, chủ động các nội dung để triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Triển khai có hiệu quả các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa bàn huyện. Tập trung nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu; quản lý chi ngân sách nhà nước chặt chẽ; triển khai thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất khép kín các khu dân cư nông thôn theo Kế hoạch năm 2022 đã đề ra. Tăng cường công tác quản lý đất đai; giải quyết các trường hợp vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các công trình, dự án trên địa bàn huyện. Tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao huyện Tây Hòa lần thứ V, năm 2022 đảm bảo phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19. Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân; chủ động các nội dung triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi theo đúng quy định.

Cẩm Hà

• Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước