Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 30/09/2023

Chiều ngày 29/9, Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2023 để cho ý kiến một số nội dung theo Quy chế làm việc. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng, Phó các ban chuyên trách HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thông qua nội dung dự thảo các Báo cáo: Kết quả thực hiện công tác tháng 9 và chương trình công tác tháng 10 năm 2023; kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2023. Theo Báo cáo trình tại phiên họp, trong 9 tháng năm 2023, Thường trực HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch. Chủ động phối hợp kiểm tra, giám sát, theo dõi việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra, qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Hoạt động giám sát, khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND, chính sách, pháp luật của Nhà nước được triển khai thường xuyên, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy chế. Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến thông qua các dự thảo nội dung: Quyết định của Thường trực HĐND về ban hành Quy trình tiếp nhận, xử lý và đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; Kế hoạch tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện Tây Hòa bầu nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh sửa hoàn chỉnh các nội dung trình tại phiên họp. Về một số công tác trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện triển khai thực hiện các hoạt động giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề theo nghị quyết, kế hoạch đề ra; phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện chuẩn bị các điều kiện để đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường lệ cuối năm 2023. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo định kỳ; tiếp nhận, xử lý kịp thời đơn của công dân theo thẩm quyền. Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trả lời các ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn