Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2024

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 03/04/2024

Sáng ngày 03/4, Thường trực HĐND huyện Tây Hòa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 để đánh giá kết quả công tác tháng 3 và đề ra chương trình công tác tháng 4/2024. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Tham dự phiên họp có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Trưởng, Phó các ban chuyên trách HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến thông qua nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện công tác tháng 3 và chương trình công tác tháng 4 năm 2024. Theo Báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 3/2024, Thường trực HĐND và các Ban HĐND huyện đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ; tiếp tục theo dõi công tác tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua; triển khai Kế hoạch giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về Kế hoạch đầu tư công trung hạn 05 năm 2021-2025 huyện Tây Hòa theo chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện. Ban Pháp chế ban hành Kế hoạch giám sát việc thi hành pháp luật về tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; kiến nghị, phản ánh của công dân trong năm 2023 của UBND huyện và UBND một số xã. Ban Kinh tế - Xã hội ban hành Kế hoạch giám sát kết quả thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030. Đồng thời, quan tâm, nắm bắt tình hình cử tri trên địa bàn; tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các Ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý để bổ sung, chỉnh sửa hoàn chỉnh các nội dung trình tại phiên họp. Về một số công tác trọng tâm trong tháng 4/2024, đồng chí đề nghị Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện tiếp tục bám sát vào nghị quyết, chương trình hoạt động của HĐND huyện để triển khai thực hiện, nhất là tăng cường đi cơ sở, tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức phù hợp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri đối với chính quyền; tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định. Triển khai thực hiện các cuộc giám sát theo Chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn