UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2024

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 31/07/2024

Sáng ngày 31/7, UBND huyện Tây Hòa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2024 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 7/2024, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng đạt được nhiều kết quả tích cực: Tình hình hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục ổn định; bà con nhân dân đang tập trung chăm sóc lúa vụ Hè – Thu năm 2024. Giá trị sản xuất công nghiệp toàn huyện (theo giá so sánh 2010) dự ước đạt 77 tỷ 567 triệu đồng, tăng 12,06% so cùng kỳ năm 2023. Thu ngân sách nhà nước trong kỳ được 12 tỷ 397,1 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/7/2024 được 119 tỷ 024,8 triệu đồng, đạt 91,6% dự toán tỉnh giao, đạt 59,5% dự toán huyện giao. Về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: Trong tháng, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, các Sở, ngành tỉnh đã kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu năm 2024 tại xã Hòa Đồng; UBND huyện quyết định công nhận thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn NTM thông minh năm 2024, nâng số thôn đạt chuẩn danh hiệu này lên 02 thôn; công nhận thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2024, nâng tổng số thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu lên 09 thôn. Lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được nâng cao; an sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Đại biểu ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận, cho ý kiến 6 nội dung liên quan đến việc cho chủ trương đầu tư dự án Khai thác đất san lấp thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây; phân bổ, bổ sung dự toán ngân sách năm 2024 cho các cơ quan, đơn vị; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2024; điều chỉnh phương án sử dụng số tăng thu, tiết kiệm chi năm 2023; tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện năm 2024 và một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận phiên họp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Trí yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục bám sát chương trình kế hoạch công tác năm và các nhiệm vụ phát sinh để tập trung triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ. Trong đó lưu ý giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ các dự án, công trình trên địa bàn; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch đề ra; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công;...

Cẩm Hà

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh