Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 4/2024

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 25/04/2024

Chiều ngày 24/4, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2024 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Dự họp có các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Trong tháng 4/2024, tình hình hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục ổn định; bà con nhân dân đang tập trung cho công tác thu hoạch lúa vụ Đông - Xuân năm 2023-2024, lúa vụ mùa năm nay được giá bán và được mùa – năng suất bình quân đạt 81,92 tạ/ha. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng, nhất là triển khai các giải pháp để phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô. Giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp khu vực ngoài Nhà nước (theo giá so sánh 2010) trong tháng ước đạt 145 tỷ 516 triệu đồng, tăng 12,4%; lũy kế từ đầu năm ước đạt 541 tỷ 472 triệu đồng, tăng 15% so cùng kỳ năm 2023. Thu ngân sách Nhà nước trong tháng được 21 tỷ 719 triệu đồng; lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/4/2024 được 70 tỷ 907 triệu đồng, đạt 54,5% dự toán đầu năm tỉnh giao, đạt 35,5% dự toán đầu năm huyện giao. Công tác quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản và môi trường được tăng cường.

Quang cảnh phiên họp

Về tiến độ triển khai dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa): Trong tháng, các ngành của huyện, UBND xã Hòa Bình 1 tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hoàn thành các thủ tục bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Kết quả, đã giao đất tái định cư cho 22/22 hộ (gồm 13 hộ chính và 09 hộ phụ); thực hiện bồi thường, hỗ trợ 247/250 trường hợp đất lúa.

Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân được ổn định.

Đại biểu ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và cho ý kiến thông qua đối với 4 nội dung do các ngành chuyên môn trình, gồm: Dự thảo các Kế hoạch về phát triển thể dục, thể thao trong giai đoạn mới; về công tác phổ cập giáo dục, giáo dục bắt buộc, xóa mù chữ cho người lớn và đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông; về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; cho ý kiến đối với nội dung Báo cáo tổng hợp ý kiến thẩm định chủ trương đầu tư dự án: Khai thác đất san lấp thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây của Công ty Tư vấn khảo sát Hoàng Nguyên. Đồng thời, cho ý kiến về một số nội dung công tác cán bộ.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn