Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 02/2024 (đợt 2)

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 01/03/2024

Chiều ngày 29/02, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 02/2024 (đợt 2) để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Dự họp có các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 02 và một số công tác trọng tâm tháng 3/2024. Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 02/2024 các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tập trung cho công tác đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn huyện đảm bảo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Về tình hình sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục ổn định, lúa Đông Xuân 2023-2024 đang trong giai đoạn cuối đẻ nhánh xuất hiện chuột, sâu bệnh gây hại rải rác nhưng ở mức độ nhẹ. Tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong dịp đầu xuân mới đã trồng 440 cây xanh tại Trường tiểu học Hòa Tân Tây và các xã, thị trấn. Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt hơn 3 tỷ đồng, bằng 94,6%. Thu ngân sách đến ngày 27/02 được 44 tỷ 481 triệu đồng, đạt 34,2% dự toán tỉnh giao và 22,2% so chỉ tiêu phấn đấu của huyện. Công tác bồi thường, hỗ trợ thực hiện dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa) được các ngành của huyện có liên quan, UBND xã Hòa Bình 1 tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, hoàn thành các thủ tục bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân được ổn định.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến góp ý tại phiên họp và hoàn chỉnh các nội dung đảm bảo chất lượng. Đồng thời, để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đề ra trong năm 2024, đồng chí lưu ý một số nội dung trọng tâm cần khẩn trương triển khai thực hiện, nhất là cần tập trung khẩn trương hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ và bố trí tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng theo quy định, hoàn thành trước ngày 15/3/2024 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Lệ Đính

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn