Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 10/2023

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 20/10/2023

Chiều ngày 19/10, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Các đại biểu tham dự

Dự họp có đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, phương hướng tháng 11/2023. Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 10/2023, nền kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp; công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ tiếp tục ổn định; giá trị sản xuất công nghiệp – TTCN  được 68 tỷ 750 triệu đồng, lũy kế đến nay được 950 tỷ 162 triệu đồng, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa lũy kế đến nay được 2.410 tỷ 128 triệu đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ. Thu ngân sách được 46.259,1 triệu đồng, lũy kế đến ngày 11/10 được 113.707,8 triệu đồng, đạt 98,3% dự toán tỉnh giao, đạt 54% dự toán của huyện. Bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn huyện đạt tỷ lệ 95,18%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ; quốc phòng – an ninh được giữ vững và tăng cường.

Cũng tại phiên họp, các đại biểu cũng đã cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024. Đồng thời, lấy ý kiến biểu quyết thông qua các nội dung trình kỳ họp Chuyên đề HĐND huyện khóa XI; cho ý kiến nội dung liên quan đến việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện; Báo cáo nội dung bàn giao nhiệm vụ quản lý, sử dụng các Trạm bơm; hệ thống kênh mương, hồ, đập do Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý về cho các địa phương có liên quan; Báo cáo liên quan việc quản lý quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng dự án: Khép kín khu dân cư đoạn từ Siêu thị Hiệp Hòa Bình đến phía Tây Trung tâm GDNN – GDTX huyện; việc quy hoạch lộ giới các tuyến đường huyện trong Đồ án quy hoạch chung xây dựng các xã và thông qua nội dung công tác cán bộ.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến góp ý và hoàn chỉnh các nội dung đảm bảo chất lượng, hiệu quả sớm xin ý kiến trước khi trình thông qua tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đề ra trong năm 2023, đồng chí lưu ý một số nội dung trọng tâm cần khẩn trương triển khai thực hiện, nhất là trên lĩnh vực đất đai; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; thu ngân sách; xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao; xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới. Tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn huyện.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn