Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 9/2023

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 20/09/2023

Chiều ngày 19/9, UBND huyện tổ chức phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 9/2023 để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung theo Quy chế làm việc của UBND huyện. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Dự phiên họp có đồng chí Lê Ngọc Hương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ  tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, tham gia góp ý dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9, phương hướng tháng 10/2023; tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh quý III, lũy kế 9 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2023. Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong quý III, 9 tháng đầu năm 2023, nền kinh tế của huyện cơ bản ổn định và phát triển, toàn huyện thực hiện đạt và vượt 6 chỉ tiêu kế hoạch đề ra; giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản đạt khá; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được tăng cường. Toàn huyện có 7 thôn đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Hoạt động công nghiệp từng bước phục hồi và có mặt phát triển; giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Xây dựng (theo giá so sánh 2010) lũy kế 9 tháng được 1.368 tỷ 074 triệu đồng, tăng 7,02% so cùng kỳ năm 2022. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện tương đối ổn định, phát triển và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt, ước quý III thu ngân sách trên địa bàn huyện được 70 tỷ 009 triệu đồng, lũy kế 9 tháng thu ngân sách ước được 128,8 tỷ đồng, vượt 11,32 % so với dự toán tỉnh và 61,12% so dự toán phấn đấu của huyện. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được tổ chức và quản lý tốt hơn; công tác tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động có nhiều tiến bộ. Các lĩnh vực: chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân, giáo dục và đào tạo, giải quyết việc làm và các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng, an ninh được giữ vững và tăng cường.

Đại biểu góp ý kiến

Cũng tại phiên họp, các đại biểu đã cho ý kiến về nội dung các dự thảo: Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chương trình số 30-CTr/TU, ngày 18/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư; Kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 193/KH-UBND ngày 07/9/2023 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 202-KH/HU, ngày 28/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Kết luận số 50-KL/TW của Bộ Chính trị; Tờ trình về việc cho ý kiến phân bổ dự toán ngân sách năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị, địa phương; nghe lãnh đạo phòng Kinh tế và Hạ tầng báo cáo hiện trạng nghĩa trang tập trung huyện và đề xuất mở rộng nghĩa trang tập trung huyện; đồng thời, cho ý kiến về nội dung công tác cán bộ.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đề ra trong năm 2023, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023; công tác sản xuất rau, màu vụ Đông năm 2023 theo Kế hoạch. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện. Chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Hội nghị tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện và diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã năm 2023; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ công tác tuyển quân năm 2024 đúng quy định.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn