Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 3/2024

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 22/03/2024

Chiều ngày 21/3, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc phiên họp

Dự họp có đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 3/2024, tình hình hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp tiếp tục ổn định; công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm, việc tiêm vắc xin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm được thực hiện đảm bảo theo kế hoạch; công tác bảo vệ phát triển rừng được chú trọng, tổ chức trồng rừng sau khai thác được 11,88ha. Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 114 tỷ 883 triệu đồng, bằng 90,6% so cùng kỳ năm 2023; hoạt động thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng mạnh. Thu ngân sách từ đầu năm đến ngày 14/3 được 49 tỷ 104,2 triệu đồng, đạt 37,8% dự toán tỉnh giao và 24,6% so chỉ tiêu phấn đấu của huyện. Đã tổ chức bốc thăm các lô đất tái định cư đối với 7 trường hợp đủ điều kiện bị ảnh hưởng bởi dự án công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa). Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân được ổn định.

Đại biểu góp ý

Phiên họp đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Cho ý kiến về nội dung đề xuất của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đối với 03 trường hợp hộ gia đình có diện tích đất còn lại nằm ngoài phạm vi thu hồi đất nhưng bị ảnh hưởng do thực hiện dự án thành phần đoạn Chí Thạnh – Vân Phong thuộc công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam; đồng thời, cho ý kiến về một số nội dung công tác cán bộ.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Về công tác trọng tâm tháng 4/2024, UBND huyện chỉ đạo tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện đạt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024. Trước mắt cần tập trung triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa bàn huyện), đảm bảo hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng theo tiến độ; chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với 3 di tích đình Phú Nông, đình Mỹ Thạnh và Nhà thờ Lê Trung Lập;…

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024