UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024 (đợt 1)

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 15/06/2024

Chiều ngày 14/6, UBND huyện Tây Hòa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6/2024 (đợt 1) để cho ý kiến các nội dung trình Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Theo báo cáo của UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của huyện cơ bản ổn định và phát triển; kết quả thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như sau: Giá trị sản xuất các ngành ước đạt 3.152,4 tỷ đồng, đạt 53,46% (tăng 7,43% so cùng kỳ năm 2023); thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt 120,8 tỷ đồng, đạt 92% so với dự toán tỉnh giao, đạt 60,4% dự toán huyện giao; tổng vốn đầu tư phát triển ước đạt 659,4 tỷ đồng, đạt 33,9% so kế hoạch; giải quyết việc làm cho 1.895 lao động, đạt 61,1% kế hoạch; tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 101% kế hoạch (kế hoạch năm 2024 là 96,73%); giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều hoạt động sôi nổi; công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, giáo dục đào tạo, việc làm và đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân ổn định.

Đại biểu góp ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận, cho ý kiến 7 nội dung do 4 cơ quan trình để thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND huyện khóa XI, trong đó tập trung cho ý kiến nội dung các báo cáo về chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm; dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm; công tác phòng chống tội phạm; tiếp công dân; phòng chống tham nhũng;... Đồng thời, đề xuất các giải pháp để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận phiên họp, lãnh đạo UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch Nhà nước 6 tháng đầu năm. Để chuẩn bị tốt các nội dung trình tại kỳ họp HĐND thường lệ giữa năm 2024, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Minh Trí đề nghị Thủ trưởng các cơ quan chủ trì soạn thảo các nội dung tiếp tục rà soát, bổ sung hoàn chỉnh các dự thảo báo cáo, tờ trình, lưu ý các chỉ tiêu đề ra phải sát với tình hình thực tế để trình thông qua tại kỳ họp sắp đến.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn