Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 12/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 28/12/2022

Sáng ngày 28/12, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2022 để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV, Trưởng an Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên UBND huyện;  Phó ban chuyên trách các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia góp ý vào báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 12/2022 và một số công tác trọng tâm tháng 01/2023. Theo báo cáo của UBND huyện, về sản xuất nông nghiệp, các địa phương cũng đã triển khai gieo sạ lúa vụ Đông - Xuân năm 2022 – 2023 theo lịch thời vụ. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo, trong kỳ không xuất hiện ổ dịch. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tại các điểm giết mổ tạm thời, vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật nhập, xuất trên địa bàn huyện. Hoạt động thương mại, dịch vụ tăng mạnh. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện trong tháng ước đạt 220 tỷ 452 triệu đồng, tăng 17,6,9%; lũy kế từ đầu năm đến cuối tháng 12/2022 ước đạt 2.645 tỷ 414 triệu đồng, tăng 17,3% so với năm 2021. Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt, trong tháng thu được 9 tỷ 457,3 triệu đồng; lũy kế từ đầu năm đến ngày 15/12/2022 thu 140 tỷ 538,7 triệu đồng, vượt 26,4% dự toán tỉnh giao và vượt 25,5% dự toán HĐND huyện giao. Về thực hiện các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa) đã bàn giao mặt bằng cho Ban quản lý dự án 7, gồm 02 đợt với tổng diện tích 212.884,1m2, đạt tỷ lệ 93,29%.

Tiếp tục chủ động thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh, nhất là bệnh Covid-19 cho người dân. Công tác quốc phòng – an ninh tiếp tục duy trì nghiêm kíp trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức lực lượng nắm chắc tình hình các xã trọng điểm, các khu vực giáp ranh; tổ chức tuần tra kiểm soát địa bàn, không để xảy ra bị động, bất ngờ. Hội đồng NVQS huyện tiếp tục triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo kế hoạch đề ra.

Quang cảnh phiên họp

Đại biểu góp ý kiến

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã nghe phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo tình hình nợ xây dựng cơ bản của một số xã; các địa phương cũng đã giải trình những khó khăn trong công tác xây dựng cơ bản. Về vấn đề này, đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao các địa phương có liên quan cùng Phòng Tài chính - Kế hoạch bàn biện pháp để giải quyết tình hình nợ xây dựng cơ bản này.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp trong chỉ đạo, điều hành để thực hiện đạt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2022. Xây dựng, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2023 và những năm tiếp theo phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương; chuẩn bị các điều kiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn huyện đảm bảo tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm; chú trọng công tác bảo vệ môi trường, trang trí cảnh quan sạch đẹp. Các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa), bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư theo tiến độ yêu cầu và quy định. Tham mưu Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo thực hiện chặt chẽ các bước quy trình công tác tuyển quân năm 2023.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên - Lệ Đính

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn