Tây Hòa: Khai mạc kỳ họp thứ Mười lăm HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 13/12/2023

Ngày 13/12, HĐND huyện Tây Hòa khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp thứ Mười lăm – kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 để thảo luận, quyết nghị những nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Tham dự khai mạc kỳ họp ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí là Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, PCT.UBND huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Phó Ban chuyên trách HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn; đại biểu cử tri các xã: Hòa Đồng, Hòa Mỹ Đông, Sơn Thành Tây và 27/28 đại biểu HĐND huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ các nội dung sẽ được xem xét, thảo luận và quyết định tại kỳ họp lần này; để góp phần đem lại thành công cho kỳ họp, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, dành thời gian nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng, phân tích, nhận định đúng tình hình, làm rõ nguyên nhân, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để bổ sung giải pháp tích cực vào các nội dung của kỳ họp, góp phần quan trọng thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thông qua báo cáo tại kỳ họp

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024. Theo đó, năm 2023 tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện tiếp tục duy trì ổn định và đạt được kết quả đáng khích lệ; có 13/15 chỉ tiêu chủ yếu thực hiện đạt và vượt so kế hoạch đề ra, trong đó nổi bật nhất là thu ngân sách trên địa bàn huyện cả năm ước đạt 245 tỷ 268 triệu đồng, vượt 112% dự toán tỉnh giao, vượt 16,4% dự toán phấn đấu của huyện. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh tiếp tục được duy trì phát triển; công tác đầu tư xây dựng cơ bản, nhất là chủ trương để triển khai các bước chuẩn bị và thực hiện đầu tư các dự án, công trình đáp ứng với tiêu chí về giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể dục thể thao, quốc phòng, an ninh,… nhằm nâng cao chất lượng đảm bảo đạt tiêu chuẩn mới của các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Các chính sách về an sinh được đảm bảo, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được tập trung chỉ đạo; công tác lao động việc làm, giảm nghèo, giáo dục và đào tạo được quan tâm và có sự chuyển biến tích cực. Công tác quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Tại kỳ họp, HĐND huyện cũng đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND, Thường trực HĐND huyện; nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; đồng thời, xem xét báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 13; nghe thông báo của UBMTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023; xem xét các báo cáo công tác của Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và các báo cáo công tác khác theo luật định.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã thực hiện thủ tục miễn nhiệm 02 ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với 13 người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu.

Đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã có những đóng góp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện, góp phần tạo nên thành công chung trong năm 2023. Thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là trong quản lý quy hoạch, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường; tăng cường quản lý và bảo vệ rừng; tập trung triển khai quyết liệt các giải pháp trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn huyện, trong đó quan tâm dự án đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn qua địa bàn huyện), các dự án, công trình trong Khu trung tâm thị trấn Phú Thứ... Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV và xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025 đảm bảo tiến độ đề ra; tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới, triển khai các nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 ở mức cao nhất.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn