Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 9/2023

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 04/10/2023

Sáng ngày 04/10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 9/2023 để cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 9 và 9 tháng đầu năm 2023, những nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung trong Quý IV/2023 và những nội dung khác theo Quy chế làm việc của UBND tỉnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Tây Hòa có các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan: Tài chính – Kế hoạch; Tài nguyên và Môi trường; Kinh tế và Hạ tầng; Nội vụ; Trung tâm phát triển quỹ đất; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa và Thông tin; Giáo dục và Đào tạo; Công an huyện; Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Quang cảnh tại điểm cầu huyện Tây Hòa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9 và 9 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh; chỉ ra những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động rà soát các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, nhất là các chỉ tiêu đang đạt thấp để có giải pháp thực hiện. Đồng thời, cần quyết liệt hơn nữa trong công tác giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Theo dự báo tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh năm 2023 có những diễn biến phức tạp, các ngành, địa phương chủ động phương án ứng phó, khắc phục hậu quả với bão, mưa lũ, kết hợp xả lũ hồ chứa… giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố

Về phía huyện Tây Hòa, trong tháng 9 và 9 tháng năm 2023, huyện thực hiện đạt và vượt kế hoạch 06 chỉ tiêu, 09 chỉ tiêu còn lại cuối năm đánh giá và đều đạt trên 50% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn 9 tháng đầu năm được 85 tỷ 214,1 triệu đồng, đạt 73,7% dự toán tỉnh và đạt 40,4% dự toán huyện. Kinh tế của huyện tiếp tục ổn định; giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản đạt khá. Đã tổ chức công bố thôn Vạn Lộc, xã Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; công nhận 13 sản phẩm OCOP; đến nay toàn huyện có 07 khu dân cư NTM kiểu mẫu, 01 vườn mẫu và 23 sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Xây dựng (theo giá so sánh 2010) 9 tháng được 1.368 tỷ 074 triệu đồng, tăng 7,02% so cùng kỳ năm 2022. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn huyện tương đối ổn định, phát triển và tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước.

Công tác quốc phòng – an ninh được củng cố và tăng cường, tình hình an ninh chính trị ổn định và giữ vững. Tổ chức thành công diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tây Hòa năm 2023, kết quả đạt loại tốt; diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023 cho 04 đơn vị cấp xã: Sơn Thành Đông, Sơn Thành Tây, Hòa Thịnh và thị trấn Phú Thứ đảm bảo an toàn, đúng tiến độ theo kế hoạch, kết quả đều đạt loại tốt. Công tác thanh tra được chú trọng, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. Công tác cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính được quan tâm chỉ đạo.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn