Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 28/12/2022

Chiều ngày 28/12, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Tổ trưởng, Tổ phó các Tổ của HĐND huyện; Phó ban chuyên trách các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, kỳ họp thứ Mười, HĐND huyện khóa XI tổ chức trong 02 ngày 14 và 15/12/2022; kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra. Thường trực HĐND huyện đã dự kiến nội dung, chương trình và phân công chuẩn bị nội dung phục vụ kỳ họp. Phối hợp với UBMTTQVN huyện, Thường trực HĐND, UBMTTQVN các xã, thị trấn tổ chức tiếp xúc cử tri tại 11 điểm, có 1.027 cử tri tham dự với 49 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri. Công tác thẩm tra các báo cáo, tờ trình, đề án và dự thảo trình tại kỳ họp được các Ban của HĐND huyện thực hiện chặt chẽ, đúng trình tự thủ tục, thẩm quyền theo quy định; thông tin, tuyên truyền đến người dân và cử tri nội dung của kỳ họp.

Kỳ họp được Chủ tọa điều hành khoa học, dân chủ, đúng quy định của pháp luật; kỳ họp cũng đã dành 1/3 thời gian để đại biểu thảo luận, chất vấn; các nội dung được giải trình, chất vấn và trả lời làm rõ. Kỳ họp thứ Mười HĐND huyện khóa XI đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết đảm bảo đúng quy trình, thẩm quyền theo quy định, sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện góp ý kiến

Đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục, đó là: Một số văn bản trình tại kỳ họp còn chậm so với thời gian quy định, nội dung còn điều chỉnh nhiều lần ảnh hưởng đến việc thẩm tra; tài liệu phục vụ tiếp xúc cử tri có lúc chưa thống nhất về mặt số liệu;…

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá kỳ họp có chất lượng tốt, đảm bảo nội dung chương trình đề ra, thành công tốt đẹp và đúng luật; công tác chuẩn bị phục vụ cho kỳ họp và các tài liệu trình tại kỳ họp đảm bảo chu đáo, có nhiều tiến bộ. Đồng chí đề nghị Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện tiếp thu các ý kiến đại biểu để rút kinh nghiệm tham mưu cho Thường trực HĐND huyện trong các kỳ họp tiếp theo; Tiếp tục duy trì việc họp Tổ đại biểu HĐND huyện, nâng cao trách nhiệm của đại biểu HĐND huyện trong việc tiếp thu, phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn