Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với lãnh đạo UBND huyện về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng chính quyền

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 23/05/2024

Sáng ngày 22/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Tây Hòa đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và xây dựng chính quyền từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến hết tháng 4/2024.

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên UBND huyện; các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Qua hơn 03 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng chính quyền của huyện đạt được những kết quả đáng khích lệ, có 10/13 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt Nghị quyết đề ra. Trong đó, thu ngân sách nhà nước năm 2023 được 233 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra đến năm 2025; tỷ lệ nâng độ che phủ rừng; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế trong Nhân dân; tỷ lệ lao động tham gia BHXH; tỷ lệ lao động qua đào tạo;… đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết. Thực hiện các khâu đột phá đạt được một số kết quả tích cực, nhất là phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hạ tầng giao thông tạo động lực phát triển của huyện. Chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao được quan tâm chỉ đạo, 7/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 08 khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 01 thôn đạt chuẩn thôn thông minh và 30 sản phẩm OCOP được công nhận tiêu chuẩn hạng 3 sao; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác giáo dục đào tạo, văn hóa, y tế, giải quyết việc làm, chăm lo gia đình chính sách được quan tâm thực hiện tốt hơn. Quốc phòng, an ninh được củng cố và tăng cường. Bên cạnh đó, triển khai thực hiện tốt xây dựng chính quyền điện tử; mức độ hài lòng của công dân, tổ chức, doanh nghiệp trong giải quyết TTHC từ năm 2021-2023 đều đạt trên 95%. Năm 2023, UBND huyện được UBND tỉnh đánh giá xếp loại chất lượng hoạt động ở mức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu nhóm 9 huyện, thị xã, thành phố.

Đại biểu tham gia ý kiến

Tại buổi làm việc, các đại biểu dự họp đã tham gia đóng góp ý kiến, làm rõ thêm những kết quả đạt được; chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đánh giá nguyên nhân; đồng thời, đề ra phương hướng, nhiệm vụ để triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Phương Đông ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể UBND huyện và các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện, đã góp phần thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó có 10 chỉ tiêu đạt và vượt so Nghị quyết Đại hội đề ra. Thời gian đến, đồng chí đề nghị tập thể UBND huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm, nghiêm túc tiếp thu để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra tại buổi làm việc; nêu cao tinh thần đoàn kết để tập trung chỉ đạo điều hành, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Trước mắt cần tập trung rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra, đánh giá những kết quả đạt được; đồng thời, đề ra kế hoạch, lộ trình và giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện đối với từng chỉ tiêu, từng nhiệm vụ.

Cẩm Hà

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn