LĐLĐ huyện Tây Hòa: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động Tháng Công nhân 2024

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, LĐLĐ huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và tổng kết hoạt động Tháng Công nhân 2024.

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì Hội nghị

Đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Ở huyện có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch các CĐCS cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị

Huyện Tây Hòa hiện có 2.383 CNVCLĐ, trong đó, đoàn viên công đoàn 2.270 người, tăng 26 người so với đầu năm. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ; triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề giai đoạn 2024, 2025; xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp; kịp thời phối hợp với chuyên môn phát động, tổ chức phong trào thi đua ngay từ những tháng đầu, quý, năm. Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo 100% CĐCS phối hợp chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ công chức và Hội nghị Người lao động năm 2024 đúng theo quy định; Các CĐCS trực thuộc tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình Tết sum vầy năm 2024 và đã trao tặng 37 suất quà Tết trị giá gần 20 triệu đồng cho các đoàn viên gặp khó khăn trong cuộc sống. Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tổ chức và tuyên truyền các chủ trương, chính sách, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy không để vụ việc cháy nổ xảy ra; Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức phát động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trong nữ CNVCLĐ trên địa bàn huyện; Ban nữ công LĐLĐ huyện đã trao tặng Hội LHPN xã Hòa Thịnh 20 bộ áo dài.

Nhân dịp kỷ niệm 138 năm Ngày quốc tế Lao động 1/5 và Tổ chức Tháng Công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân – Triển khai nghị quyết” và Tháng An toàn lao động năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai đến các CĐCS trực thuộc; tổ chức phát động các hoạt động Tháng Công nhân; tổ chức thăm hỏi và tặng 11 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời đề nghị nguồn quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 9 trường hợp đoàn viên khó khăn với số tiền 7 triệu đồng; Phối hợp Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh và Ngân hàng Viettinbank chi nhánh Phú Yên trao 10 suất quà tổng số tiền 5 triệu đồng cho CNVCLĐ, đoàn viên khó khăn trên địa bàn huyện; Hưởng ứng hoạt động Tháng công nhân năm 2024, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã thành lập đoàn tham gia Giải bóng đá Nam 5 người, bóng chuyền Nam, nữ CNVCLĐ Phú Yên – năm 2024.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh

Và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về công tác nữ công, Ban nữ công LĐLĐ huyện đã tham mưu Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ năm 2024, có 1.293 chị và 46 tập thể nữ đăng ký danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong 06 tháng qua, Liên đoàn Lao động huyện đã tiến hành 01 cuộc kiểm tra đồng cấp về công tác tài chính năm 2023, xây dựng kế hoạch và đã kiểm tra 16 CĐCS trực thuộc; giám sát 02 đơn vị theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị; Chỉ đạo Ủy ban kiểm tra các CĐCS khối trường học chấm điểm và xếp loại UBKT năm học 2023-2024. Tổ chức đánh giá xếp loại 33 CĐCS Khối trường học, kết quả có 06 CĐCS xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, LĐLĐ huyện cũng đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng công nhân năm 2024 và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCNLĐ năm học 2023-2024.

Đỗ Quyên – Lê Quang

• Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn