Tây Hòa: Khen thưởng 35 tập thể và cá nhân trong phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021-2023

Chuyên mục: Công tác Mặt trận và các Đoàn thể | Đăng ngày: 06/08/2024

Sáng ngày 06/8, Hội Nông dân huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2021-2023; triển khai phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp giai đoạn 2024-2027.

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên; đồng chí Huỳnh Thị Kim Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện các Ban Đảng Huyện ủy, các hội, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị huyện, Ngân hàng NN và PTNT huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn và hơn 50 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi đại diện cho các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi đã được triển khai hiệu quả và được đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện hưởng ứng, có sức lan tỏa, động viên khích lệ nông dân hăng hái thi đua lao động, sản xuất, vươn lên làm giàu. Giai đoạn 2021-2023, mỗi năm Tây Hòa có hơn 10 nghìn hộ đạt danh hiệu nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng nâng cao, xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, thu hút và giải quyết việc làm cho hàng chục lao động; thu nhập hàng năm từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng. Không chỉ làm giàu cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động ở nông thôn với thu nhập ổn định, nhiều hộ sản xuất kinh doanh giỏi đã tích cực giúp đỡ các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bằng nhiều hình thức khác nhau như: Hỗ trợ về vốn, ngày công giúp 83 hộ thoát nghèo, 3 hộ nghèo vươn lên trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; xóa 92 nhà ở tạm cho hội viên khó khăn, số tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Hội nông dân các cấp trong huyện cũng đã tín chấp và ủy thác với các ngân hàng cho nông dân vay vốn, tổng dư nợ đến nay trên 474 tỷ đồng; hàng năm phối hợp tổ chức tập huấn khoa học, kỹ thuật cho trên 1.500 lượt người tham gia. Các cấp hội còn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay Tây Hòa có 30 sản phẩm đạt OCOP 3 sao, toàn huyện có 7/10 xã giữ vững nông thôn mới nâng cao, 2 khu dân cư nông thôn mới thông minh, 9 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 1 vườn mẫu nông thôn mới.

Hội nghị cũng đã nghe tham luận của các tập thể và cá nhân về các mô hình hay, cách làm hiệu quả để phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn Tây Hòa tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đồng chí Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Hạnh, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Hội Nông dân các cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, các mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, làm chuyển biến nhận thức của đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân về phát triển kinh tế. Khích lệ, động viên nông dân thay đổi nếp nghĩ, quyết tâm vượt khó, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh về vốn, lao động để đầu tư phát triển sản xuất. Gắn phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi với việc đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân. Thực hiện tốt phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi theo hướng phát triển, bồi dưỡng những nhân tố mới. Thường xuyên sơ, tổng kết, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và nhân ra diện rộng.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Tây Hòa khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào

Dịp này, có 35 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 - 2023 đã được Hội Nông dân huyện Tây Hòa tặng giấy khen.

Lệ Đính

• Thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong đạt chuẩn nông thôn mới thông minh
  • Thôn Mỹ Phú, xã Hòa Mỹ Tây đón nhận danh hiệu khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024
  • Tây Hòa tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2021 2023