Khen thưởng 07 tập thể, 10 cá nhân qua 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019

Chuyên mục: An ninh - Quốc phòng | Đăng ngày: 11/09/2019

Chiều ngày 10/9, UBND huyện Tây Hòa tổ chức hội nghị sơ kết xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có các  đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc

Trong 10 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền QPTD, thế trận QPTD ngày càng vững chắc. Cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở luôn quan tâm, chăm lo xây dựng LLVT, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, công tác giáo dục quốc phòng an ninh. Các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang huyện đã tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương toàn diện trên các mặt công tác. Chấp nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, bảo vệ an toàn các mục tiêu bảo vệ trên địa bàn huyện góp phần giữ vững an ninh, chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn được bố trí, sắp xếp đủ 100%; 11/11 chi bộ quân sự có cấp ủy. Thực hiện tốt các bước, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu trên giao, công tác quản lý, đăng ký, huấn luyện lực lượng dự bị động viên ngày càng chặt chẽ. Bên cạnh đó công tác tổ chức huấn luyện các đối tượng theo đúng phân cấp; chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội, công tác thi đua khen thưởng; tham gia hội thi, hội thao đều có giải thưởng; công tác hậu cần, tăng gia sản xuất và nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các đơn vị, các xã, thị trấn trong thời gian qua. Để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong những năm tới, đồng chí yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần làm tốt ông tác hậu phương quân đội, phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân sự, Công an, và các ban ngành đoàn thể huyện trong xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ. Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tấn Đạt

• Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam